1
Bạn cần hỗ trợ?

Tin Hanoilink

TIN MỚI NHẤT

Ngày hội hiến máu nhân đạo – “Giọt hồng HanoiLink”

13:35 25/05/2020

Nối tiếp thành công của những ngày hội hiến máu nhân đạo, cùng với việc phát huy tinh thần tình nguyện, chia sẻ cùng cộng đồng trong hoạt động hiến máu cứu người, sáng ngày 24/5/2020, Công ty Cổ phần Dịch vụ Liên kết Hà Nội (HanoiLink) đã có buổi tham gia hiến máu nhân đạo do Bệnh Viện Hữu Nghị Việt Đức phối hợp cùng UBND xã Liên Ninh (Thanh Trì, Hà Nội) tổ chức.

chương trình hiến máu nhân đạo Hanoilink

“Hiến máu nhân đạo” là một hành động cao cả, một nghĩa cử cao đẹp của toàn xã hội. Trước khi đến với ngày hội ý nghĩa này, mỗi học viên của HanoiLink đều được giáo dục và hiểu sâu sắc giá trị của từng giọt máu đào:

“Hàng ngày, hàng giờ, chúng ta vẫn luôn gặp phải những hoàn cảnh rất khó khăn vì không có đủ máu kịp thời cung cấp cho những ca cấp cứu. Chỉ cần hiến một phần máu của mình đã cứu được rất nhiều người trước nguy cơ mất người thân, bạn bè và trước tiên là cứu được tính mạng của chính các người bệnh đang cần đến máu. Hiến máu không gây ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí còn có một số tác dụng tích cực nhất định đối với cơ thể của người hiến máu. Lượng máu đã hiến sẽ được cơ thể nhanh chóng tái tạo phục vụ cho quá trình tuần hoàn. Hiến máu không mất nhiều thời gian và sức lực nhưng rất cần thiết cho xã hội”.

Học viên Hanoilink

Hiến máu là hoạt động luôn nhận được sự quan tâm sâu sắc của HanoiLink trong những năm vừa qua. Hoạt động này vừa tôn vinh truyền thống yêu thương, đùm bọc lẫn nhau vừa thể hiện sự nhiệt huyết, sẵn lòng sẻ chia đối với cộng đồng. Đơn vị máu thu được không những là con số biết nói mà còn là tấm lòng của tất cả các học viên dành cho những bệnh nhân kém may mắn đang cần sự giúp đỡ.

Trưởng bộ phận quản sinh Hanoilink

Chia sẻ về hoạt động này, ông Dương Văn Thật – Trưởng Ban Quản Sinh của HanoiLink cho biết:

HanoiLink rất ủng hộ các chương trình hoạt động vì xã hội, đặc biệt là chương trình hiến máu nhân đạo. Bởi chúng tôi biết một giọt máu của mình cho đi ý nghĩa vô cùng trong việc cứu chữa sinh mạng người khác. Đó cũng chính là nét đẹp tương thân, tương ái của đồng bào mình. Đó chính là tinh thần tình nguyện, là nét văn hóa của Trung tâm được truyền lại qua nhiều thế hệ học viên”.

học viên trung tâm học Viên Hanoilink

Chia sẻ của một bạn học viên HanoiLink:

Em thấy thực sự tự hào khi mình được tham gia hoạt động hiến máu nhân đạo như thế này. Em và các bạn rất háo hức mỗi khi được tham gia chương trình tình nguyện này”.

Để thể hiện tình nhân ái cộng đồng, hiểu được ý nghĩa nhân văn sâu sắc và lợi ích của việc hiến máu nhân đạo, mỗi cán bộ, học viên hãy cùng tích cực tham gia hoạt động hiến máu nhân đạo để cuộc sống thêm ý nghĩa bởi “mỗi giọt máu cho đi là một cuộc đời ở lại”!

Facebook Comments Box
0971858022