1
Bạn cần hỗ trợ?

Hỏi đáp về DHS Nhật Bản

TIN MỚI NHẤT

6 điều cần biết khi đi xin việc làm thêm tại Nhật

02:38 19/03/2019

 

Đa phần các bạn sinh viên Việt Nam hiện nay chọn đi du học bằng con đường du học tự túc Nhật Bản. Có thể hiểu một cách đơn giản đây là hình thức du học vừa học vừa làm tại Nhật. Trong thời gian sinh sống và học tập tại Nhật, bạn sẽ phải tự chi trả toàn bộ chi phí mà không nhận hỗ trợ từ bất kỳ cơ quan hay tổ chức nào. Dưới đây, Hanoilink xin chia sẻ một số điều, bạn nên biết khi xin việc làm thêm tại Nhật.

Thông thường, sau khi sang Nhật khoảng 3-4 tuần là bạn có thể đi làm thêm. Hầu hết các trường Nhật ngữ đều hỗ trợ giới thiệu việc làm thêm cho các bạn du học sinh nhưng phải tuân thủ đúng quy định của Nhật.

1. Quy định về giờ làm thêm của Chính phủ Nhật

Mỗi du học sinh quốc tế đi du học tự túc Nhật Bản hay theo các hình thức khác, chỉ được phép làm thêm 4h/ngày, 28h/tuần.

2. Mức lương trung bình kiếm được từ việc làm thêm.

Lương làm thêm tại Nhật được tính theo giờ. Trung bình 1 giờ, các bạn làm được 160.000 – 200.000 VNĐ/giờ. Như vậy, một tháng thu nhập từ việc làm thêm khoảng 16 triệu VNĐ  – 20 triệu VNĐ/tháng.

3. Các công việc làm thêm du học sinh Việt thường chọn

Đối với những bạn chưa thành thạo tiếng Nhật thì có thể xin làm các công việc như đóng cơm hộp, rửa chén, bưng bê tại các quán ăn bình dân, phát báo,…Còn những bạn có trình độ tiếng Nhật tốt hơn thì có thể xin vào làm việc các siêu thị, bồi bàn tại các quán ăn, …

4. Trình độ tiếng Nhật

Có thể nói rằng trình độ năng lực tiếng Nhật quyết định mức lương làm thêm của bạn. Vì vậy, trước khi du học tự túc Nhật Bản, các bạn du học sinh cần cố gắng học tiếng Nhật thật tốt. Bởi có khả năng tiếng Nhật tốt không chỉ giúp bạn đủ điều kiện du học Nhật Bản. Mà còn giúp bạn tìm được công việc làm thêm với mức lương cao và sớm hòa nhập với cuộc sống tại Nhật.

5. Kinh nghiệm khi phỏng vấn xin việc làm thêm tại Nhật

Người Nhật rất coi trọng quy tắc. Vì vậy, trước khi phỏng vấn xin việc, bạn phải chuẩn bị thật tốt. Có hai hình thức xin việc tại Nhật đó là:

+ Phỏng vấn qua điện thoại: Bạn cần chuẩn bị một bài giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật có đầy đủ thông tin cá nhân và khả năng làm việc của bản thân. Sau đó, tập nói bằng tiếng Nhật sao cho thật lưu loát, phát âm chuẩn, dễ nghe. Đọc trước các câu hỏi có thể xảy ra để không bị động khi hỏi.

+ Phỏng vấn trực tiếp: Bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ  và học trước những câu hỏi và câu trả lời bằng tiếng Nhật có thể sẽ hỏi trong khi phỏng vấn. Khi đi phỏng vấn, bạn phải ăn mặc lịch sự, đầu tóc gọn gàng. Đặc biệt là bạn nên đến trước 5-10 phút để chuẩn bị cho tốt hơn.

6. Cần lưu ý gì khi đi làm thêm tại Nhật Bản

Khi đi du học tự túc Nhật Bản, hầu hết các bạn du học sinh đều mong muốn tìm được một công việc làm thêm với mức lương ổn định. Do vậy, trong quá trình làm việc tại Nhật, bạn cần phải đi làm đúng giờ. Nên đến sớm trước 5 phút. Và tuân thủ mọi quy tắc tại nơi làm việc quy định. Luôn làm việc nghiêm túc, tận tâm với công việc được giao.

Hi vọng với những chia sẻ của Du học Nhật Bản uy tín Hanoilink sẽ cung cấp thông tin hữu ích cho các bạn du học tự túc Nhật Bản. Nếu bạn còn băn khoăn gì cần được giải đáp. Hãy liên hệ với Hanoilink – Công ty du học Nhật Bản uy tín tại Việt Nam theo địa chỉ:

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ LIÊN KẾT HÀ NỘI

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC HANOILINK 

  • Địa chỉ: Trung tâm GDNN – GDTX Thanh Trì, Liên Ninh, Thanh Trì, Hà Nội
  • Hotline: 0971.858.022 – 0973.500.652
  • Điện thoại: (024)3 268 6969
  • Email: duhochnl1@gmail.com
Facebook Comments Box
0971858022