1
Bạn cần hỗ trợ?

Hỏi đáp về DHS Nhật Bản

TIN MỚI NHẤT

Tại sao du học Nhật Bản ngày càng “hút” học sinh Việt Nam

02:00 15/03/2019

 

Theo thống kê từ Bộ Giáo Dục Đào Tạo số lượng du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản tăng 12 lần so với trong 6 năm gần đây. Con số lên tới 54.000 người theo như báo cáo của Hiệp hội học sinh Nhật Bản. Một con số kỷ lục chứng tỏ sức hút lớn của du học Nhật Bản.

Chúng ta được biết biết Nhật Bản là quốc gia có nền kinh tế rất phát triển và bền vững. Nhưng câu hỏi đặt ra ở đây là vì sao Nhật Bản hút du học sinh Việt Nam đến vậy?

Hệ thống giáo dục Nhật Bản hàng đầu thế giới

Nhật Bản – quốc gia đi đầu về công nghệ, kinh tế mọi lĩnh vực trên thế giới. Bên cạnh đó, Nhật là đất nước có nhiều người được trao giải Nobel hơn cả trong các nước Châu Á. Và đã được thế giới công nhận về trình độ cao trong các ngành: hóa học, vật lý, y học, văn học.

Vậy tại sao Nhật Bản là quốc gia nghèo về tài nguyên thiên nhiên lại có thể đi nhanh và xa đến vậy? Chúng ta hãy nhìn vào hệ thống giáo dục của họ để hiểu điều này. Khi còn ở mẫu giáo thì trẻ em Nhật Bản đã được giáo dục tính tự lập, ngăn nắp, chăm chỉ. Và có thể chịu đựng những khó khăn về thời tiết. Vì thế những đứa trẻ luôn hiểu rằng, một đất nước nghèo nàn về tài nguyên, phải hứng chịu nhiều thiên tai thì con người là động lực duy nhất. Chính vì thế, nguồn lực ở Nhật Bản được xem là tốt nhất trên thế giới.

Với sức mạnh về kinh tế hùng hậu thì Nhật Bản đã xây dựng được chỗ đứng vững vàng trên thế giới. Tuy không phải là nước có lãnh thổ rộng lớn, không có có tài nguyên thiên nhiên phong phú. Nhưng Nhật Bản có được sức mạnh về kinh tế và kỹ thuật chính là dựa vào hệ thống giáo dục.

Cơ hội làm thêm với thu nhập cao

Lý do mà nhiều bạn trẻ lựa chọn du học Nhật Bản là bởi cơ hội việc làm thêm với thu nhập cao. Du học sinh có thể làm thêm để trang trải sinh hoạt phí tại Nhật. Giúp giảm bớt gánh nặng chi phí cho gia đình. Song song với việc học, các bạn được làm thêm 28 tiếng/tuần.

Công việc part-time tại tiệm bánh, các cửa hàng tự chọn có thể thu nhập lên đến 30 triệu đồng. Chưa nói đến có kinh nghiệm làm việc, khả năng sử dụng thông thạo tiếng Nhật. Với mức thu nhập này, ngoài việc đủ chi trả các khoản sinh hoạt phí tại Nhật. Thì các bạn trẻ còn có thể tiết kiệm để nộp học phí kỳ tiếp theo. Chưa kể, việc đi làm thêm sẽ giúp các bạn du học sinh tích lũy được kinh nghiệm và khả năng sử dụng tiếng Nhật. Đây là điều kiện vô cùng thuận lợi cho công việc sau này khi các bạn ra trường.

Nhiều học bổng dành cho du học sinh quốc tế

Nhật Bản có nhiều chính sách ưu đãi ngoài chế độ cấp học bổng cho du học sinh từ chính phủ. Thì còn các loại quỹ hỗ trợ giúp học sinh Nhật Bản JASSO, chính quyền địa phương, các quỹ giao lưu quốc tế, các quỹ học bổng từ giúp đỡ về mặt tài chính. Đã rất nhiều du học sinh nhận được học bổng từ chế độ cấp học bổng đa dạng ở Nhật.

Nhiều ưu điểm vượt trội của du học Nhật Bản

Có phải những ưu điểm của du học Nhật Bản quá nổi bật. Nên đã thu hút các học sinh Việt Nam ngày càng tăng mạnh như vậy? Bạn có nghe về đất nước Nhật Bản là xu thế chọn nơi học tập nhiều nhất của học sinh Việt Nam. Hãy cùng xem các ưu điểm nổi bật sau nhé

 • Học sinh được phép làm thêm
 • Phúc lợi cho sinh viên quốc tế tốt
 • Được hưởng chế độ chăm sóc đầy đủ về mặt y tế
 • Du học là con đường đơn giản nhất để làm việc và nhập tịch tại Nhật Bản
 • Nhật Bản là quốc gia thân thiện
 • Thuận lợi khi làm việc trong và ngoài nước
 • Nhật Bản có an ninh tốt nhất thế giới
 • Môi trường sống trong lành
 • Học phí rẻ hơn so với các nước phát triển trên thế giới
 • Điều kiện du học Nhật Bản không quá phức tạp
 • Tổ chức nhiều kỳ thi tuyển sinh du học và cấp nhiều học bổng
 • Nhiều địa điểm du lịch

Hãy đến với Hanoilink để mở ra một tương lai tươi sáng bằng con đường du học tự túc. Hãy đến với Nhật Bản để có cơ hội trải nghiệm nền giáo dục tiên tiến, chất lượng. Và khám phá những nét đẹp văn hóa cũng như lối sống đời thường muôn vàn màu sắc của con người xứ sở hoa anh đào.

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ LIÊN KẾT HÀ NỘI

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC HANOILINK 

 • Địa chỉ: Trung tâm GDNN – GDTX Thanh Trì, Liên Ninh, Thanh Trì, Hà Nội
 • Hotline: 0971.858.022 – 0973.500.652
 • Điện thoại: (024)3 268 6969
 • Email: duhochnl1@gmail.com
Facebook Comments Box
0971858022