1
Bạn cần hỗ trợ?

Hỏi đáp

TIN MỚI NHẤT

Du học sinh ở Nhật có thể xin visa kỹ năng đặc định được không?

03:03 16/08/2019

Visa kỹ năng đặc định đang là vấn đề cực hot không chỉ đối với lao động mà du học sinh như các bạn cũng rất quan tâm đến. Vậy DHS có thể xin được visa kỹ năng đặc định không? Chúng ta ùng tìm hiểu nhé!

Để trả lời cho câu hỏi của bạn là Du học sinh có thể xin visa kỹ năng đặc định không? thì chúng tôi xin khẳng định là CÓ.

Khác với TTS đang làm việc ở Nhật Bản, sẽ không phải tham gia kỳ thi đánh giá năng lực đặc biệt thì du học sinh BẮT BUỘC phải tham gia kỳ thi này.

  • Kỳ thi kỹ năng đặc biệt bao gồm 2 phần là kỳ thi tiếng và kỳ thi kỹ năng.
  • Yêu cầu trình độ về tiếng là từ N4 trở lên, nếu du học sinh đã đạt được trình độ N4 thì không cần phải tham dự kỳ thi tiếng nữa.
  • Về kỳ thi kỹ năng hiện tại Ngoài Nhật thì Việt Nam và Philipin cũng đc lựa chọn là 2 nước tổ chức kỳ thi này ( TQ và các nước khác chưa có quyết định chính thức ).

Vậy DHS có nên bỏ học để đi theo dạng visa mới này không? 

Thường thì du học sinh có thể tốt nghiệp trường học rồi xin visa lao động đi làm bình thường hoặc bỏ học để đi theo dạng visa mới này ( Vì visa kỹ năng đặc định không yêu cầu học vấn nên nghỉ học đổi visa đi làm cũng được chấp nhận.)

Tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn bỏ học để đổi sang loại này vì loại này mức lương thấp hơn loại visa lao động (dành cho những người tốt nghiệp và có trình độ) và không thể bảo lãnh được gia đình đến khi bạn đổi được visa kỹ năng đặc định loại 2.

Vì vậy các bạn phải suy nghĩ trước khi xin chuyển visa du học sinh sang visa lao động này nhé! Mong rằng bài viết đã cung cấp thông tin hữu ích đến bạn. Chúc thành công!

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ LIÊN KẾT HÀ NỘI

TRUNG TÂM XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG HANOILINK 

  • Địa chỉ: Trung tâm GDNN – GDTX Thanh Trì, Liên Ninh, Thanh Trì, Hà Nội
  • Hotline: 0971.858.022
  • Điện thoại: (024)3 268 6969
  • Email: duhochnl1@gmail.com
Facebook Comments Box
0971858022