1
Bạn cần hỗ trợ?

Hỏi đáp về DHS Nhật Bản

TIN MỚI NHẤT

Những tiêu chí xét duyệt hồ sơ du học Nhật Bản là gì?

07:35 15/03/2019

 

Khi lựa chọn đi du học Nhật Bản, hầu hết các bạn trẻ đều lo lắng khâu nộp hồ sơ du học. Bởi lẽ các bạn không biết được liệu hồ sơ của mình đã đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn của Cục quản lý Nhập cảnh Nhật Bản hay chưa. Chưa kể, mới đây Chính phủ Nhật còn có thêm chính sách thắt chặt điều kiện nhập cảnh của du học sinh đến từ Việt Nam.

Cục quản lý nhập cảnh Nhật Bản xét hồ sơ du học dựa theo 4 tiêu chí sau :

  • Năng lực tài chính của gia đình bạn
  • Năng lực học tập và năng lực tiếng Nhật của bạn
  • Lý do du học hợp lý

1.Yêu cầu chứng minh năng lực tài chính

Người đứng đơn bảo trợ tài chính cho bạn (bố, mẹ, anh chị em, chú, bác, cô, dì…).  Phải chứng minh được họ có khoản tiền gửi ngân hàng từ 500 triệu trở lên. Và khoản tiền này phải được gửi trong ngân hàng trước đó ít nhất là 3 tháng.  Khoản tiền này nhiều hay ít còn phụ thuộc vào số người phụ thuộc mà người bảo trợ phải nuôi tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, người bảo trợ tài chính còn phải chứng minh được nguồn thu nhập hợp pháp khoảng 350 triệu/1 năm.

2.Chứng minh năng lực học tập và năng lực tiếng Nhật

Để có thể đi du học Nhật Bản, bạn phải hoàn thành chương trình học THPT và có bảng điểm của cả 3 năm ở mức khá. Chính điểm số trong học bạ của bạn sẽ thể hiện năng lực học tập của bạn.

Bên cạnh đó, trước khi đi du học Nhật Bản bạn cũng cần học tiếng Nhật ở trình độ sơ cấp. Nhiều trường đỏi hỏi bạn phải có bằng năng lực tiếng Nhật JLPT cấp độ 5. Hoặc bằng Nat-test cấp độ 4 hay những chứng chỉ tương đương. Trình độ tiếng Nhật càng tốt sẽ là lợi thế rất lớn cho bạn.

3.Lý do chọn chương trình du học Nhật Bản có thuyết phục hay không

Lý do du học hay mục đích du học Nhật Bản của bạn. Được thể hiện như một bài tiểu luận nhỏ. Bạn có thể nêu rõ được kế hoạch học tập, phát triển bản thân. Và mong muốn của bạn sau khi học tập tại Nhật Bản…

Đây là một trong những phần khó khăn nhất đối với những bạn học sinh không có năng khiếu viết văn.

Nếu không thể tự mình hoàn thành được việc chuẩn bị hồ sơ du học Nhật Bản. Bạn cần tìm một công ty tư vấn du học chất lượng để gửi gắm. Nếu không chú trọng và tinh ý trong khâu lựa chọn nơi xử lý hồ sơ sao cho chuyên nghiệp. Bạn có thể làm tuột mất giấc mơ du học Nhật Bản của mình.

Công ty du học Nhật Bản uy tín sẽ biết rõ Cục quản lý XNC Nhật Bản xét duyệt hồ sơ theo các tiêu chí nào. Từ đó, định hướng và đưa ra những lời khuyên chính xác cho bạn.

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ LIÊN KẾT HÀ NỘI

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC HANOILINK 

  • Địa chỉ: Trung tâm GDNN – GDTX Thanh Trì, Liên Ninh, Thanh Trì, Hà Nội
  • Hotline: 0971.858.022 – 0973.500.652
  • Điện thoại: (024)3 268 6969
  • Email: duhochnl1@gmail.com
Facebook Comments Box
0971858022