1
Bạn cần hỗ trợ?

Tìm hiểu về du học

TIN MỚI NHẤT

Những lợi ích khi du học Nhật Bản ngành Công nghệ thông tin

15:05 10/06/2020

Không chỉ nổi tiếng về Ngành công nghệ ô tô mà đất nước Nhật Bản còn chinh phục thế giới bởi trình độ công nghệ thông tin phát triển vượt bậc. Cùng Hanoilink tìm hiểun hững lợi ích nổi bật khi học sinh lựa chọn du học Nhật ngành công nghệ thông tin nhé.

Những lợi ích khi du học Nhật ngành Công nghệ thông tin

du học nhật bản ngành công nghệ thông tin

 

  • Nhật Bản là quốc gia có chất lượng giáo dục hàng đầu châu Á, ngành IT của Nhật được giảng dạy chuyên nghiệp

 

Bất kỳ quốc gia nào trên thế giới đều nhận thấy tầm quan trọng của giáo dục và đầu tư cho giáo dục. Tại Nhật Bản thì giáo dục luôn được coi là quốc sách hàng đầu. Nắm bắt được nhu cầu của xã hội hiện đại, ngành học công nghệ thông tin luôn được chính phủ Nhật đầu tư và phát triển nhằm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ phát triển kinh tế đất nước. 

Có thể thấy rằng hiện nay, các trường đào tạo Công nghệ thông tin của Nhật cũng luôn được thế giới đánh giá cao về chất lượng đào tạo. Mong muốn được tới Nhật Bản học tập về ngành nghề này không chỉ riêng đối với du học sinh Việt mà còn của du học sinh quốc tế nói chung. 

Sở dĩ nền giáo dục Nhật Bản thu hút khối lượng du học sinh đến học tập như vậy là vì chất lượng giảng dạy cao về chuyên môn và kỹ năng. Quá trình học tập luôn đi đôi với thực hành. Chính phương pháp giáo dục tiên tiến này đã tạo thuận lợi để sinh viên tiếp nhận kiến thức nhanh chóng và phát huy được hết khả năng của bản thân trong thực tế.

Hơn hết là, các trường giảng dạy công nghệ thông tin tại Nhật Bản đều được đầu tư về cơ sở vật chất, cơ sở hạ tầng, trang thiết bị tiên tiến nhất phục vụ cho học tập và thực hành nghiên cứu của học viên. 

 

  • Cơ hội được thực tập tại các doanh nghiệp hàng đầu tại Nhật

 

Là quốc gia sở hữu những tập đoàn, công ty hàng đầu về công nghệ thông tin như Sony, Toshiba, Sharp, Panasonic… Nếu du học sinh có cơ hội được thực hành tại những nơi làm việc này chắc chắn sẽ là một “cơ hội vàng” để học tập kiến thức chuyên ngành. Sau những giờ học lý thuyết căn bản một cách có hệ thống từ đội ngũ giáo sư dày dặn kinh nghiệm, học sinh sẽ được thực hành tại các doanh nghiệp hàng đầu kể trên.

Khoảng thời gian thực tập ngay tại các doanh nghiệp du học sinh có thể vận dụng những kiến thức lý thuyết vào thực tế nâng cao kỹ năng nghề nghiệp. Điều này tạo điều kiện cho các sinh viên vừa học vừa làm kiếm thêm thu nhập trang trải cuộc sống đồng thời vẫn tích lũy được kiến thức chuyên ngành.

 

  • Bằng cấp có giá trị tại các nền giáo dục tương đương

 

Nhật Bản được thế giới công nhận là nước có nền giáo dục đào tạo tiên tiến, bằng cấp có giá trị trên toàn thế giới. Các trường như Đại học Tokyo, Kyoto… được xếp vào top 100 trường có chất lượng đào tạo tốt nhất thế giới. 

Sinh viên viên được đào tạo tại Nhật Bản có sự khác biệt rõ rệt về năng lực, tác phong và thái độ làm việc. Có được tấm bằng Công nghệ thông tin, du học sinh có thể xin được việc làm tại bất cứ quốc gia nào.

 

  • Cơ hội việc làm rộng mở với thu nhập hấp dẫn

 

Trong suốt quá trình học tập tại trường, bạn sẽ có được nhà trường giới thiệu tới các tập đoàn, doanh nghiệp hàng đầu của Nhật Bản để thực hành và thực tập. Bạn sẽ có cơ hội vận dụng những kiến thức đã học vào thực tế. Những bạn có năng lực có thể được nhận vào làm luôn khi vẫn đang là sinh viên. Từ đó, bạn có được một nguồn thu nhập khá lớn từ việc vừa học vừa làm.

Tốt nghiệp các trường công nghệ thông tin cộng với khả năng tiếng Nhật và với năng lực của bản thân, chắc chắn bạn sẽ tìm được việc làm tại Nhật. 

Hiện nay Nhật Bản trong tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực bởi dân số Nhật đang ngày càng già hóa dẫn đến thiếu nguồn lao động ở tất cả các ngành nghề. Nếu bạn có ý định xin vĩnh trú tại Nhật thì sau thời gian làm việc 5- 10 năm là hoàn toàn có thể. 

Tại Việt Nam, trong những năm gần đây các tập đoàn, doanh nghiệp Nhật Bản đang đầu tư rất mạnh vào thị trường Việt Nam. Do đó, nếu bạn không muốn ở lại Nhật để làm việc sau khi du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin có thể trở về Việt Nam làm việc. Với tấm bằng danh giá chuyên ngành thông tin, bằng ngoại ngữ tiếng Nhật. Cộng với những kinh nghiệm tích lũy được trong thời gian du học. Bạn chắc chắn sẽ có được một công việc đáng mơ ước tại Việt Nam.

2. Du học Nhật Bản ngành Công nghệ thông tin trong thời gian bao lâu?

du học nhật ngành công nghệ thông tin

Du học Nhật ngành công nghệ thông tin được chia thành 2 giai đoạn.

+ Giai đoạn 1: Học tập tại các trường Nhật ngữ từ 1 – 2 năm. Đây là giai đoạn quan trọng du học sinh phải học tiếng Nhật sao cho đạt yêu cầu đầu vào của các trường đại học đối với du học sinh quốc tế.

+ Giai đoạn 2: Học chuyên ngành về công nghệ thông tin tại Nhật.

Trong giai đoạn này, với những bạn đã học ngành này tại Việt Nam thì sẽ được đăng ký học 1 ngành chuyên sâu về công nghệ thông tin trong thời gian từ 1 – 2 năm. Với những bạn chưa từng học, sẽ được đăng ký học chuyên ngành trong thời gian từ 3 – 5 năm.

Trong quá trình du học tại Nhật, bạn có thể vừa học vừa làm. Thu nhập làm thêm ở Nhật cũng rất cao, bạn hoàn toàn có thể tự trang trải học phí và sinh hoạt phí bằng tiền đi làm thêm. 

Các trường đại học công nghệ thông tin ở Nhật Bản tốt nhất mà Du học sinh có thể lựa chọn là: Đại học Tokyo, Đại học Kyoto, Viện công nghệ Toky, Đại học Tohoku, Đại học Osaka (Osaka University)…

3. Chia sẻ kinh nghiệm du học Nhật ngành công nghệ thông tin

ngành công nghệ thông tin Nhật Bản

Tham khảo những kinh nghiệm của những du học sinh đã từng học tập tại Nhật Bản là điều cần thiết đối. Vậy hành trang cần chuẩn bị sẵn sàng và quan trọng chính là ý chí nghị lực quyết tâm học tập, rèn luyện tại một miền đất hoàn toàn xa lạ. 

Điều đầu tiên có thể kể đến là du học sinh tuyệt đối cần phải thay đổi suy nghĩ không thể ỷ lại. Thay vào đó là ý thức năng động, chủ động sáng tạo hết mình. Cần thiết phải luôn trong thế chủ động tìm tòi, học hỏi không ngừng. Kỹ năng này rất cần thiết bởi ngành học Công nghệ thông tin luôn phát triển không ngừng, đổi mới và sáng tạo. Người học, người làm việc trong ngành này cần chủ động thì mới có thể bắt kịp được những xu hướng mới trong ngành.

Đặc biệt ý thức tự giác, tính kỷ luật là một trong những đức tính tốt đẹp của con người nhất là trong xã hội ngày nay. Văn hóa Nhật, con người Nhật Bản được cả thế giới ngưỡng mộ bởi đức tính quý báu này. Du học sinh Việt được học hỏi nền giáo dục Nhật, nền văn hóa Nhật, từ người Nhật, sinh sống làm việc trên đất nước Nhật chắc chắn qua thời gian sẽ rèn luyện được đức tính này.

 

4. Điều kiện đăng ký du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin

Ước mơ du học Nhật Bản ngành Công nghệ thông tin chỉ có thể trở thành hiện thực khi du học sinh đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau: 

– Độ tuổi từ 18 – 30.

– Đã tốt nghiệp THPT loại khá trở lên.

– Đã tốt nghiệp cao đẳng/đại học (khi theo học đại học/thạc sĩ).

– Tốt nghiệp trường tiếng, trình độ tiếng Nhật từ N2 trở lên.

– Không mắc tiền án, tiền sự. Quá trình du học trường tiếng Nhật không vi phạm pháp luật Nhật Bản.

Cơ hội du học Nhật Bản không phải ai cũng có thể nắm bắt được đúng thời điểm, có thể bạn mới chỉ đang nghĩ, đang mơ ước thì người khác đã chuẩn bị cầm trong tay tấm bằng tốt nghiệp ngành Công nghệ thông tin danh giá. Vì thế, hãy nắm bắt nhanh cơ hội học tập này nhé. Chúc bạn có trải nghiệm du học ý nghĩa trên đất Nhật.

Facebook Comments Box
0971858022