1
Bạn cần hỗ trợ?

Hỏi đáp về DHS Nhật Bản

TIN MỚI NHẤT

Nên đi du học Nhật Bản kỳ tháng mấy ?

02:17 17/07/2019

Du học Nhật Bản mỗi năm gồm 4 kỳ: tháng 1, 4, 7, 10. Du học sinh không được học tại trường tiếng quá 2 năm. Kỳ bắt đầu năm học mới là tháng 4 hàng năm nên dù muốn học lên đại học hay tiếp tục làm việc tại Nhật thì phải đợi tới tháng 4 mới được bắt đầu.

Các kỳ du học Nhật Bản

Nếu đi du học nhật bản nhập học kỳ tháng 4, khóa học sẽ kéo dài 2 năm nhưng nhập học kỳ tháng 1 thì chỉ kéo dài 1 năm 3 tháng.

Nếu trình độ tiếng Nhật của bạn là N5, bạn nên đi kỳ tháng 4, tháng 7 Nếu đạt N4 bạn có thể lựa chọn kỳ tháng 7 tháng 10 để học tiếng được lâu hơn, giúp du học sinh chuẩn bị hành trang trước khi học cao đẳng, đại học. Nếu đã có trình độ tiếng Nhật N3 hoặc N2, không muốn kéo dài thời gian học tại trường tiếng thì có thể nhập học kỳ tháng 10 hoặc tháng 1.

Kỳ nhập học tháng 1:

du học Nhật kỳ tháng 1

Đây là kỳ có số lượng du học sinh nhập học ít nhất trong năm. Bởi vì tết nhất đang đến cộng thêm thời tiết ở Nhật tại thời điểm này khá lạnh, nhiệt độ có thể xuống 0 độ C. Nếu các bạn từ Việt Nam sang chưa quen với thời tiết này sẽ khó mà thích nghi được, đặc biệt là rất dễ bị cảm lạnh. Đây là kỳ học ngắn nhất và có ít học sinh đăng ký nhất, phù hợp với những du học sinh đã có nền tảng tiếng Nhật tương đối tốt và muốn kết thúc chương trình học sớm. Vì thời gian học ngắn nên ít trường tuyển sinh vào kì này.

Kỳ nhập học tháng 4:

Du học nhật bản kỳ tháng 4

Đây là thời điểm tốt nhất trong năm để đi du học Nhật Bản, vì thời tiết lúc này đã đỡ lạnh hơn rất nhiều. Đồng thời lúc này những anh chị đi trước sẽ chuyển từ học tiếng sang các trường chuyên môn. Và đồng nghĩa với việc họ cũng sẽ chuyển nhà, mà ở Nhật thường họ sẽ không chuyển những đồ đạc vật dụng trong nhà đến chỗ mới vì phí vận chuyển khá đắt nên họ sẽ để lại những vật dụng trong nhà như Tivi, tủ lạnh, máy giặt lại cho những đàn em đi sau. Thêm một điểm cộng nữa là, vì thời gian này nhu cầu sử dụng điện thoại của sinh viên khá cao nên các hãng điện thoại tung ra nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn và điều này rất có lợi cho bạn.

Kỳ nhập học tháng 7:

Du học Nhật kỳ tháng 7

Đây là thời điểm mùa hè tại Nhật nên thời tiết vào tháng 7 khá là nóng. Với lại đây cũng không phải là thời điểm nhập học chính thức tại Nhật, nên ít có người chuyển nhà vì thế mà việc tìm nhà trọ của bạn gặp đôi chút khó khăn, và những đồ đạc, vật dụng trong nhà cũng phải tự mua nên các bạn phải mất một ít kinh phí.

Tháng 7 là kỳ có số du học sinh đăng ký đông thứ 3 sau tháng 4 và tháng 10. Không phải tất cả các trường đều tuyển sinh cả 4 kỳ, một số trường chỉ tuyển sinh tháng 4 và tháng 10 nên du học sinh đăng ký vào kỳ tháng 7 sẽ bị giới hạn trường được chọn. Các khóa học của kỳ nhập học này kéo dài 1 năm 9 tháng.

Với kỳ nhập học tháng 7, du học sinh Nhật Bản sẽ nhập học từ cuối tháng 6 đến đầu tháng 7, tùy theo lịch khai giảng của trường. Sau khi nhập học khoảng 2-3 tuần, du học sinh sẽ có 2 tuần nghỉ hè (do cuối tháng 7 là thời gian nghỉ hè), trong thời gian đó, du học sinh có thể tham quan 1 số địa điểm tại Nhật hoặc kiếm việc làm thêm

Tuy nhiên, kỳ tháng 7 có một lợi thế, vì là kỳ mùa hè nên hành lý mang theo sẽ nhẹ nhàng hơn, không cần đồ đông. Du học sinh sang kỳ này cũng nhanh chóng thích nghi hơn kỳ khác do thời tiết ở Việt Nam và Nhật Bản đều là mùa hè.

Kỳ nhập học tháng 10:

Du học nhật ban kỳ tháng 10

Đây là thời điểm vào mùa thu nên thời tiết khá mát mẻ, và vào cuối mùa thu thời tiết bắt đầu chuyển lạnh dần sẽ giúp bạn dễ dàng thích nghi được với mùa đông buốt giá nơi đây. Nên đây cũng là thời điểm khá thuận lợi để bạn tiến hành sang Nhật.

Kỳ tháng 10 là kỳ có sinh viên du học Nhật Bản đăng ký nhiều thứ 2 trong 4 kỳ. 99% các trường tiếng Nhật tuyển sinh tháng 10 ngoài kỳ tháng 4, do đó du học sinh cũng có nhiều lựa chọn hơn.

Kỳ nhập học tháng 10, du học sinh sẽ nhập học vào cuối tháng 9, đầu tháng 10 tùy trường. Khóa học thường sẽ kéo dài 1 năm 6 tháng nên phù hợp hơn với những bạn đã có tiếng Nhật N3 N4.

Du học vào kỳ tháng 10, du học sinh sẽ được ngắm nhìn các loài hoa nở rộ, cả con đường ngập tràn sắc đỏ của lá phong. Thêm nữa tháng 10 là tháng lập đông nên du học sinh cần chuẩn bị hành lý đầy đủ cho một mùa đông sắp tới nhé.

Facebook Comments Box
0971858022