1
Bạn cần hỗ trợ?

Hỏi đáp về TTS Nhật Bản

TIN MỚI NHẤT

Hồ sơ đi xuất khẩu lao động Nhật Bản cần những gì?

09:11 25/05/2019

Nhằm giúp người lao động có sự chuẩn bị tốt nhất khi tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản. Công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản Hanoilink xin giải đáp câu hỏi hồ sơ đi Nhật làm việc cần những giấy tờ gì?.

Hồ sơ đi xuất khẩu Nhật Bản gồm: 

1. Giấy khám sức khỏe đạt chuẩn

Giấy khám sức khỏe phải được cấp bởi Bệnh viện đủ điều kiện khám bệnh và chứng nhận sức khỏe cho lao động đi làm việc ở nước ngoài. Được kể đến như bệnh viện Tràng An, bệnh viện Thăng Long, bệnh viện Giao thông vận tải, Bạch Mai ..

Đối với những lao động tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật tại Công ty Hanoilink sẽ được nhân viên công ty đưa đón đi khám sức khỏe chu đáo và cẩn thận.

2. Sơ yếu lý lịch (Hồ sơ xin việc)

Bạn có thể tìm mua bộ hồ sơ xin việc tại các cửa hàng văn phòng phẩm hay các hiệu tạp hóa gần nhà và lấy ra tờ sơ yếu lý lịch. Sau đó, bạn tự khai trung thực và đầy đủ các nội dung trong sơ yếu lý lịch. Không nên sửa chữa, tẩy xóa. Tiếp đến là dán ảnh và xin xác nhận của chính quyền địa phương tại nơi mà bạn cư trú. Số lượng 01 bản chính.

3. Giấy xác nhận dân sự của công an xã

Đây là loại giấy tờ quan trọng khi làm hồ sơ đi xklđ Nhật Bản nộp kèm theo sơ yếu lý lịch. Do công an xã, phường nơi lao động cư trú cấp. Giấy xác nhận dân sự hợp lệ là giấy có dán ảnh, đóng dấu giáp lai và có xác nhận, đóng dấu của công an xã. Số lượng 01 bản chính.

Mục đích của việc nộp loại giấy tờ này nhằm xác nhận người lao động không có tiền án tiền sự hoặc đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định pháp luật Việt Nam.

4. Bằng tốt nghiệp cấp cao nhất bản photo công chứng

Nếu bạn đã tốt nghiệp THCS/THPT/trung cấp/cao đẳng/đại học thì photo bằng cấp và công chứng tại UBND xã/phường nơi bạn đang cư trú. Số lượng là 01 bản. Riêng đối với trường hợp vừa mới tốt nghiệp cấp 3 chưa được cấp bằng thì có thể nộp giấy chứng nhận tốt nghiệp cấp III.

5. Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân

Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân do UBND xã/phường nơi người lao động cư trú cấp. Số lượng 01 bản chính. Riêng đối với trường hợp, người lao động đã kết hôn thì photo công chứng giấy đăng ký kết hôn. Còn trường hợp đã ly hôn thì photo công chứng giấy xác nhận ly hôn của tòa án.

6. Giấy khai sinh, sổ hộ khẩu và chứng minh nhân dân photo công chứng

Riêng giấy khai sinh, sổ hộ khẩu và chứng minh nhân dân, bạn chỉ cần photo. Sau đó mang đến UBND xã/phường để công chứng. Số lượng 01 bản. Lưu ý khi photo 3 loại giấy tờ trên phải rõ nét, không vẩn mực in. Chứng minh nhân dân photo phải được in trên cùng 1 mặt giấy.

7. Ảnh thẻ

 Số lượng: 06 chiếc 4×6. Lưu ý khi chụp ảnh thẻ: nền trắng, áo sơ mi trắng, đầu tóc gọn gàng, nam – thắt cavat

Sau khi trúng tuyển đơn hàng đi Nhật – hồ sơ đi xkld Nhật Bản gồm

Đối với lao động đã trúng tuyển đơn hàng đi Nhật thì hồ sơ đi tu nghiệp sinh Nhật Bản cần phải chuẩn bị những loại giấy tờ dưới đây:

– Hộ chiếu đi Nhật

Đây là loại giấy tờ đặc biệt quan trọng và bắt buộc phải có khi làm hồ sơ đi xuất khẩu Nhật Bản. Đối với lao động chưa lấy được hộ chiếu thì mang theo giấy hẹn lấy hộ chiếu.

– Sổ hộ khẩu photo công chứng 02 bản

– Bản cam kết tham gia chương trình thực tập sinh Nhật Bản

– Bản cam kết của người nhà lao động

Trong quá trình tìm hiểu về chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản, nếu bạn còn băn khoăn hay thắc mắc gì về hồ sơ đi xkld Nhật Bản hoặc những vấn đề liên quan đến XKLĐ Nhật Bản . Xin vui lòng liên hệ trực tiếp với tư vấn viên của Hanoilink để được hỗ trợ miễn phí – chi tiết – chính xác nhất.

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ LIÊN KẾT HÀ NỘI

TRUNG TÂM XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG HANOILINK 

  • Địa chỉ: Trung tâm GDNN – GDTX Thanh Trì, Liên Ninh, Thanh Trì, Hà Nội
  • Hotline: 0971.858.022 – 0973.500.652
  • Email: duhochnl1@gmail.com
Facebook Comments Box
0971858022