1
Bạn cần hỗ trợ?

Dolab là gì?

TIN MỚI NHẤT

DOLAB LÀ GÌ?

03:10 25/02/2019

DOLAB là tên viết tắt của cụm từ tiếng Anh Department of Overseas Labour và đây là cơ quan trực thuộc Bộ Lao động Thương Binh Xã hội Việt Nam, đơn vị trực tiếp cấp phép, quản lý hành chính nhà nước với các công ty được ủy quyền làm dịch vụ xuất khẩu lao động.

DOLAB (Cục quản lý lao động ngoài nước) có trụ sở tại 41 Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội, quản lý tất cả nguồn nhân lực của Việt Nam đi xuất khẩu lao động tại nước ngoài, bao gồm cả tu nghiệp sinh và thực tập sinh.

Chức năng của Cục quản lý lao động ngoài nước (DOLAB)

Cục thay mặt Bộ Lao động Thương Binh Xã hội Việt Nam, tiến hành đàm phán và ký kết mức độ hợp tác với các quốc gia, khu vực khác nhau trên thế giới. Từ đó, tổ chức và giao trách nhiệm, quyền lợi cho các tập đoàn, công ty chuyên xuất khẩu lao động tuyển dụng nhân lực đủ điều kiện để đi lao động nước ngoài.

Tất nhiên, để đảm bảo mức độ hợp tác lâu dài về lao động xuất khẩu với các quốc gia, quá trình đó DOLAB, cần phải giám sát các công ty, đảm bảo quyền lợi của người lao động, có các biện pháp chế tài để cưỡng chế (nếu cần thiết) với các trường hợp người lao động bỏ trốn, nhập cư bất hợp pháp tại các nước bạn.

Về mặt quản lý Nhà nước và vĩ mô, DOLAB có các theo dõi thống kê các vấn đề, đánh giá các điểm mạnh, yếu để dự thảo bổ sung điều chỉnh các điều luật nhằm tối ưu hóa thủ tục, quy trình, quy định, quản lý,… xuất khẩu lao động của Việt Nam.

Tất cả điều này đều tuân thủ chặt chẽ các hình thức hợp tác đã được ký kết trước đó giữa Việt nam và các quốc gia trên thế giới, đồng thời tuân thủ chặt chẽ pháp luật Việt Nam cũng như là quyền lợi công dân của các cá nhân trong nước.

Cơ cấu tổ chức hành chính của DOLAB

bộ máy cục quản lý lao động nước ngoài

Thông tin liên hệ của DOLAB

BỘ LAO ĐỘNG – THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI

CỤC QUẢN LÝ LAO ĐỘNG NGOÀI NƯỚC

– Địa chỉ: Trụ sở : 41B Lý Thái Tổ, Phường Lý Thái Tổ, Quận Hoàn Kiếm, Tp. Hà Nội
– Điện thoại: (84-4) 38249517
– Fax: (84-4) 38240122
– Email: dolab@dolab.gov.vn
Facebook Comments Box

Bài viết cũ hơn
0971858022