1
Bạn cần hỗ trợ?

Tin tức mới

TIN MỚI NHẤT

Chi phí du học điều dưỡng tại Nhật Bản là bao nhiêu?

07:13 17/08/2023

Chi phí du học điều dưỡng tại Nhật là điều nhiều bạn trẻ Việt Nam đang tìm hiểu. Các bạn không rõ chi phí này là bao nhiêu? Đây chính là điều mà học sinh, sinh viên Việt Nam băn khoăn khi muốn sang Nhật du học và làm việc. Trong đó, du học Nhật Bản ngành điều dưỡng mở ra cho học sinh, sinh viên Việt Nam cơ hội được học tập và làm việc. Nhật Bản nổi tiếng là đất nước có hệ thống y tế hiện đại hàng đầu với chế độ đãi ngộ hấp dẫn.

Chi phí du học điều dưỡng tại Nhật là điều nhiều bạn trẻ Việt Nam đang tìm hiểu

Du học Nhật Bản ngành điều dưỡng là con đường cho học sinh, sinh viên Việt Nam cơ hội được học tập và làm việc tại quốc gia có hệ thống y tế hàng đầu. Nhật Bản nổi tiếng về hệ thống y tế hiện đại với những chế độ đãi ngộ hấp dẫn. Ngoài những điều kiện, lộ trình là vấn đề mà phụ huynh và học sinh cần tìm hiểu. Đặc biệt, chi phí du học điều dưỡng tại Nhật là bao nhiêu tiền cũng được các gia đình quan tâm.

Vậy chi phí du học điều dưỡng tại Nhật cần bao nhiêu tiền? Có hay không chương trình du học Nhật Bản ngành điều dưỡng miễn phí? Ngay bây giờ, Hanoilink sẽ giúp bạn giải đáp hết thắc mắc này nhé!

1. Chi phí du học điều dưỡng tại Nhật tự túc

Chi phí du học điều dưỡng tại Nhật Bản tự túc là hình thức du học mà gia đình phải tự chi trả toàn bộ chi phí. Quá trình du học không có bất cứ sự hỗ trợ nào từ các khoản học bổng của trường, Chính phủ hay doanh nghiệp.

Hiện tại, chi phí du học điều dưỡng tại Nhật Bản tự túc gồm hai loại phí học sinh và gia đình cần chi trả. Cụ thể gồm: khoản phí trước khi du học tại Việt Nam và khoản phí sau khi sang Nhật Bản du học.

Chi phí tại Việt Nam trước khi lên đường du học Nhật Bản

Phí dịch vụ tư vấn du học điều dưỡng tại Nhật là bao nhiêu?

Hầu hết các học sinh, sinh viên có nhu cầu du học ngành điều dưỡng tại Nhật hay các quốc gia khác đều lựa chọn kênh đăng ký thông qua các trung tâm như Hanoilink. Quá trình du học Nhật Bản ngành điều dưỡng cần chuẩn bị nhiều. Các bạn cần làm hồ sơ, thủ tục xin visa du học rất phức tạp. Các công ty du học như Hanoilink với kinh nghiệm và sự am hiểu sẽ giúp quá trình này của các bạn diễn ra suôn sẻ. Hầu hết, các bạn học sinh, sinh viên còn rất mơ hồ trong việc chọn trường, chọn ngành. Các vấn đề này các bạn cũng sẽ được trung tâm tư vấn Hanoilink giải đáp và định hướng để có lựa chọn đúng đắn nhất.

Du học Nhật Bản ngành điều dưỡng
Chi phí du học điều dưỡng tại Nhật Bản còn tùy từng trường hợp bạn lựa chọn

Chi phí dịch vụ tư vấn sẽ khác nhau giữa các công ty du học Nhật Bản. Khoản tiền dao động từ 20 triệu – 50 triệu đồng. Khoản phí này có thể bao gồm phí chứng minh tài chính du học điều dưỡng tại Nhật Bản hoặc chưa. Quá trình trao đổi và ký kết hợp đồng, phụ huynh và học sinh cần tìm hiểu kỹ lưỡng.

Kinh nghiệm du học Nhật Bản của nhiều cựu sinh viên đi trước thì học sinh và gia đình nên lựa chọn các công ty du học Nhật Bản uy tín, có bề dày hoạt động. Đây là những công ty có nhiều kinh nghiệm sẽ giúp bạn tư vấn chính xác. Đó là về các chủ đề như ngành học, trường học, nguyện vọng và năng lực của học sinh. Đồng thời, công ty tư vấn du học Nhật Bản uy tín sẽ có mối liên hệ mật thiết với Đại sứ quán Nhật Bản. Vì vậy, bạn lựa chọn các công ty như Hanoilink tỷ lệ đỗ visa là rất cao.

Với 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn du học & xuất khẩu lao động, Hanoilink đang là một trong những công ty tư vấn du học Nhật Bản uy tín tại Việt Nam. Hanoilink có 02 văn phòng đại diện tại Hà Nội cùng 03 trung tâm hỗ trợ tại Nhật Bản.

Hanoilink cam kết đồng hành cùng thực tập sinh trong quá trình du học Nhật Bản. Thực tập sinh sẽ được tư vấn những thông tin chi tiết, chính xác, cập nhật… Các bạn được hỗ trợ xử lý hồ sơ và chi phí du học điều dưỡng tại Nhật Bản từ A đến Z. Tỷ lệ đỗ phỏng vấn, visa rất cao, nhiều trường lên đến 100%. Để được hỗ trợ thêm thông tin, chi phí du học điều dưỡng tại Nhật hãy liên hệ với Hanoilink.

Chi phí khám sức khỏe du học điều dưỡng Nhật Bản

Theo quy định của Chính phủ Nhật Bản, học sinh và sinh viên nhập cảnh vào Nhật Bản phải đảm bảo điều kiện về sức khỏe. Các bạn không mắc bệnh truyền nhiễm như lao phổi, viêm gan B/C, HIV… Đặc biệt, ngành điều dưỡng công việc chính là chăm sóc bệnh nhân, người cao tuổi. Bởi vậy, các bạn cần phải đảm bảo có một sức khỏe tốt.

Chi phí khám sức khỏe du học điều dưỡng tại Nhật còn tùy thuộc vào hạng mục khám và cơ sở khám chữa bệnh.

Chi phí học và thi chứng chỉ tiếng Nhật du học ngành điều dưỡng

Theo quy định, các ứng viên du học tại Nhật Bản ngành điều dưỡng trước khi sang Nhật phải có trình độ tiếng Nhật đạt chứng chỉ N5. Nếu có chứng chỉ N5 tiếng Nhật, ứng viên có thể bỏ qua giai đoạn học tiếng tại Việt Nam. Các ứng viên chưa đạt điều kiện trình độ tiếng Nhật sẽ tham gia học lớp đào tạo. Thời gian đào tạo từ 3-6 tháng để thi lấy chứng chỉ N5.

Du học điều dưỡng Nhật Bản
Các ứng viên du học tại Nhật Bản ngành điều dưỡng trước khi sang Nhật phải có trình độ tiếng Nhật đạt chứng chỉ N5

 Hiện tại,các lớp học tiếng Nhật tại Hanoilink được tổ chức và khai giảng liên tục. Các ứng viên tham gia khóa đào tạo tiếng Nhật tại Hanoilink được cấp sách vở, tài liệu. Bên cạnh đó, các bạn còn được cấp chỗ ở và đồng phục trong quá trình học. Các chi phí được ưu đãi phù hợp với tất cả học sinh, sinh viên Việt Nam.

Chi phí làm hồ sơ du học điều dưỡng tại Nhật Bản

Hồ sơ du học điều dưỡng Nhật Bản bao gồm các giấy tờ liên quan đến cá nhân. Bao gồm các giấy tờ: lý lịch cá nhân, thân nhân học sinh, giấy tờ chứng minh năng lực, bằng cấp… Các giấy tờ này đều photo công chứng và dịch thuật sang tiếng Nhật. Tùy theo số giấy tờ cần chuẩn bị và địa điểm công chứng, dịch thuật có mức phí khác nhau.

Chi phí chứng minh tài chính du học Nhật Bản ngành điều dưỡng

Chứng minh tài chính du học Nhật là thủ tục học sinh và gia đình bắt buộc phải thực hiện. Thủ tục này để xin thư mời nhập học và xin visa du học Nhật Bản thành công.

du học Nhật Bản ngành điều dưỡng
Người bảo lãnh cho học sinh du học điều dưỡng Nhật Bản như bố, mẹ, cô, dì…

Học sinh và gia đình có thể làm thủ tục chứng minh tài chính bằng cách nộp những giấy tờ liên quan. Các giấy tờ này sẽ được nộp để đưa lên trường học xin giấy mời nhập học. Sau đó, giấy tờ được đưa lên Đại sứ quán Nhật để xin visa. Trường hợp, bạn tự làm thủ tục chứng minh tài chính thì học sinh và gia đình sẽ không mất khoản chi phí học điều dưỡng tại Nhật.

Trong trường hợp gia đình bạn chưa có sổ tiết kiệm sẽ được Hanoilink hỗ trợ thủ tục chứng minh tài chính du học ngành điều dưỡng tại Nhật Bản. Thủ tục gồm: mở sổ tiết kiệm tại ngân hàng và xác nhận công việc của người bảo lãnh. .

Chi phí xin visa du học điều dưỡng Nhật Bản

Một khoản chi phí quan trọng cần đóng trong chi phí du học điều dưỡng Nhật Bản là chi phí xin visa. Theo quy định của Đại sứ quán/Lãnh sự quán Nhật tại Việt Nam thì phí xin visa du học Nhật Bản với visa lần 1 là 640.000 đồng.

Chi phí vé máy bay đi du học điều dưỡng Nhật Bản

Kế hoạch chi phí du học điều dưỡng tại Nhật Bản còn có phí vé máy bay từ Việt sang Nhật. Tùy thuộc vào các thời điểm bay, hãng bay, phí vé …

Chi phí du học điều dưỡng tại Nhật Bản hết bao nhiêu tiền?

Học phí du học điều dưỡng tại Nhật Bản

Lộ trình du học điều dưỡng Nhật Bản của du học sinh gồm giai đoạn học tiếng tại các trường Nhật ngữ (01 – 02 năm). Và giai đoạn học lên chuyên ngành tại các trường cao đẳng, đại học Nhật Bản (02 năm). Chi phí du học điều dưỡng tại Nhật Bản tương ứng của du học sinh sẽ bao gồm các khoản học phí như sau:

– Học phí tại trường Nhật ngữ:

– Học phí tại các trường cao đẳng/trường nghề tại Nhật: 

– Học phí tại các trường đại học tại Nhật Bản:

Chi phí du học điều dưỡng tại Nhật Bản gồm nhiều khoản khác nhau

Chi phí sinh hoạt tại Nhật

Chi phí thuê nhà ở

Tất cả các học sinh du học điều dưỡng tại Nhật theo đúng quy định đều ở ký túc xá (KTX) của nhà trường. Thời gian ở từ 3 đến 6 tháng để nhà trường quản lý và giúp đỡ. Tiền thuê KTX và không cần sắm sửa đồ đạc. Sau khoảng thời gian này, du học sinh có thể đăng ký ở ngoài cùng bạn bè, người thân. Nếu thuê trọ bên ngoài có mức giá có thể cao hơn.

Ngoài chi phí thuê nhà, bạn cần tính đến các chi phí khác như: tiền ga/điện/nước/internet. Các khoản này đều được yêu cầu phải đặt cọc trước.

Chi phí ăn uống

Trung bình chi phí ăn uống một tháng tại Nhật chi khoảng 15.000 – 30.000 yên. Nếu bạn biết nấu ăn sẽ tiết kiệm hơn ăn ngoài rất nhiều.

Chi phí khác

Ngoài các chi phí cố định, chi phí du học tại nhật Bản ngành điều dưỡng bao gồm các chi phí phát sinh như mua sắm, du lịch, đi chơi, đau ốm… Bạn nên có kế hoạch dự phòng những chi phí này.

2. Du học điều dưỡng Nhật Bản 0 đồng

Hiện Nhật đang thiếu hụt nguồn nhân lực cho ngành điều dưỡng với con số 130.000 người. Tỷ lệ người trên 65 tuổi chiếm 1/3 dân số Nhật, người trẻ lại ngại kết hôn và sinh con. Dự kiến trong 10 năm tới, Nhật Bản thiếu hụt trầm trọng nhân sự cho ngành điều dưỡng.

van-de-thuc-tap-sinh-phai-doi-mat-khi-sang-nhat-lam-viec-10
Dự kiến trong 10 năm tới, Nhật Bản thiếu hụt trầm trọng nhân sự cho ngành điều dưỡng

Thực trạng báo động này, Chính phủ và các doanh nghiệp Nhật Bản luôn tạo điều kiện và chính sách để thu hút học viên. Nhất là đối với lao động nước ngoài được hưởng chính sách tốt nhất khi đến đây học tập và làm việc. Một trong những chính sách đó là học bổng du học Nhật Bản dành cho ngành điều dưỡng.

Học bổng du học ngành điều dưỡng Nhật Bản hay còn gọi điều dưỡng Nhật 0 đồng. Hay các chương trình du học điều dưỡng Nhật đều miễn phí. Đây là một hình thức hỗ trợ tài chính cho du học sinh quốc tế. Hình thức này được thực hiện trong suốt quá trình du học điều dưỡng tại Nhật Bản. Các quyền lợi du học sinh được nhận điển hình như:

– Cho vay (không lãi suất) hoặc miễn toàn bộ học phí

– Cho vay nhà ở (không lãi suất) hoặc miễn toàn bộ chi phí nhà ở

– Đảm bảo công việc làm thêm trong suốt quá trình học

van-de-thuc-tap-sinh-phai-doi-mat-khi-sang-nhat-lam-viec-11
Bạn quan tâm đến chi phí du học điều dưỡng tại Nhật hãy liên hệ với Hanoilink

Khi sinh viên tốt nghiệp trở thành nhân viên y tế trong các cơ sở điều dưỡng y tế tại Nhật Bản với mức lương cao. Hiện tại, công ty Cổ phần Liên Kết Hanoilink với đội ngũ chuyên nghiệp gần 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du học nghề và xuất khẩu lao động cam kết đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục du học Nhật Bản.

Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào liên quan hãy liên hệ ngay với Hanoilink. Nào bạn hãy nhấc máy và gọi điện đến số hotline: 097.185.8022 để nhận được tư vấn miễn phí nhé! 

Thông tin liên hệ:

Facebook Comments Box
0971858022