1
Bạn cần hỗ trợ?

Đào tạo định hướng

TIN MỚI NHẤT

Đào tạo Rajio Taiso

09:14 27/12/2019

Ai cũng biết đến lợi ích của việc rèn luyện thân thể và thể dục thể thao là cơ sở để bảo vệ và phát triển sức khỏe toàn diện cho con người. Ở đất nước “mặt trời mọc” thì vào tất cả các buổi sáng khi nghe thấy tiếng nói từ đài phát thanh, ngay lập tức mọi người bắt đầu tập thể dục. Rajio Taiso– một bài tập thể dục đơn giản nhưng có sức sống gần 1 thế kỷ với đông đảo người dân và lan tỏa sang nhiều quốc gia khác.

1. Bài tập Rajio Taiso có gì đặc biệt?

Rajio Taiso có nghĩa là bài thể dục vừa nghe nhạc trên radio vừa tập, có thể tập mọi lúc mọi nơi với những động tác đơn giản, dựa trên tiết tấu nhạc piano.

Ra đời vào khoảng năm 1928, bắt đầu từ việc người dân Nhật muốn thực hiện một bài tập thể dục buổi sáng để tăng cường sức khỏe. Cho đến nay, bài tập này phổ biến từ trong nhà tới trường học, từ trẻ em đến người già, trên đường phố hay công viên, người dân Nhật vẫn hăng say tập luyện.

Từ khi ra đời đến nay, Rajio Taiso được đài quốc gia phát sóng trong khung giờ từ 6h30-6h40 hoặc từ khung giờ 8h40 đến 8h50 hàng ngày để người dân có thể lựa chọn và sắp xếp thời gian tập theo nhạc.

Rajio Taiso có nghĩa là bài thể dục vừa nghe nhạc trên radio vừa tập

Radio Taiso gồm 2 phần, mỗi phần gồm 13 động tác, chủ yếu là vận động đơn giản như những bài tập thể dục nhịp điệu, vươn vai, cử động tay chân và các bộ phận khác trên cơ thể.

Bài tập Rajio Taiso được đánh giá là một nét đẹp trong thói quen hàng ngày của người Nhật. Trong các trường học, công ty và công xưởng của Nhật Bản trước khi bắt đầu cho một ngày mới, mọi người thường cùng nhau tập một bài thể dục. Bài tập này giúp cho mọi người khỏe mạnh, tinh thần phấn chấn, thoải mái, tập trung hơn để bắt đầu một ngày dài làm việc và học tập luôn tràn đầy năng lượng.

2. Tại sao tại trung tâm Hanoilink, học viên cần được biết tới bài tập Rajio Taiso?

Để học tập, nghiên cứu, lao động con người đều phải cần đến sức khỏe. Không có sức khỏe con người không làm được gì cho mình và cho xã hội. Tại Hanoilink, các học viên trước khi sang Nhật Bản làm việc và học tập các học viên không chỉ học tiếng Nhật mà còn học những nét đẹp văn hóa, những phong tục tập quán và cả những thói quen thường ngày của người Nhật để khi bắt đầu công việc mới, cuộc sống mới tại Nhật các bạn sẽ dễ dàng hòa nhập và thích nghi hơn.

Rajio Taiso đã trở một thành một trong những nội dung giáo dục định hướng

Xuất phát từ mục đích trên, bài thể dục Rajio Taiso đã trở một thành một trong những nội dung giáo dục định hướng cho các học viên tại Hanoilink. Ngay từ tuần đầu nhập học, học viên được các giáo viên giới thiệu chi tiết về các động tác trong bài tập Rajio Taiso. Học viên sẽ được các giáo viên tại trung tâm hướng dẫn bài thể dục Rajio Taiso và giáo viên cùng tập luyện với học viên. Sau khi học viên đã thành thạo các động tác trong bài tập sẽ tạo thành thói quen thường ngày của các bạn trước khi bắt đầu một ngày học tập mới. Cứ như vậy, hoạt động tập thể dục được duy trì và mở rộng tới tất cả các lớp, hình thành nên nét đẹp trong văn hóa rèn luyện của học viên tại Hanoilink.

Giáo dục thể chất từ lâu đã được các nước tiên tiến coi trọng trong hệ thống giáo dục quốc dân, bởi đây là nội dung học nhằm đào tạo nên những con người toàn diện không chỉ về trí tuệ mà cả về thể lực cũng như trí lực. Đặc biệt tại Nhật Bản, bên cạnh việc đào tạo tri thức và đạo đức, nền giáo dục nơi đây đặc biệt chú trọng tới việc giáo dục thể chất. Chính vì thế mà trước khi qua Nhật, học tập và lao động, bạn hãy chuẩn bị hành trang đầy đủ nhất cho mình để dễ dàng nhanh chóng bắt nhịp với cuộc sống tại Nhật Bản nhé. Chúc bạn luôn thành công.

Xem thêm:

Facebook Comments Box

Bài viết mới hơn
0971858022