1
Bạn cần hỗ trợ?

Tìm hiểu về du học

TIN MỚI NHẤT

Bật mí 5 ngành học nên chọn khi du học Nhật Bản 

16:10 18/05/2020

Có một thực tế không thể phủ nhận là lựa chọn ngành học khi đi du học Nhật ảnh hưởng lớn đến công việc trong tương lai của bạn không hề nhỏ. Trước khi quyết định chọn ngành học khi đi du học Nhật Bản, hãy tham khảo thêm những điều bổ ích từ bài viết dưới đây nhé. 

Du học ngành Điện tử- điện lạnh

du học Nhật Bản ngành điện tử

Trong nhịp sống hiện đại ngày nay, nhu cầu cuộc sống con người không thể thiếu đi những thiết bị điện và điện tử. Đời sống công nghệ hiện đại không thể thiếu đi những thiết bị điện và điện tử. Xuất phát từ nhu cầu của chính cuộc sống mà có thể khẳng định hiện nay và trong trong tương lai, ngành học Điện tử- điện lạnh sẽ có nhu cầu lớn về nhân lực. 

Hơn nữa, Nhật Bản được biết đến là một cường quốc về khoa học công nghệ và kinh tế. Lựa chọn du học Nhật Bản ngành Điện tử- điện lạnh được đánh giá là một trong những lựa chọn thông minh cho tương lai nghề nghiệp. 

Du học Nhật Bản ngành Điện tử- điện lạnh, du học sinh sẽ có cơ hội được tiếp xúc với các trang thiết bị tiên tiến và hiện đại. Ngành học Điện tử- điện lạnh tại Nhật Bản du học sinh sẽ được đào tạo chuyên sâu về các kỹ năng lý thuyết gồm mạch, kỹ thuật điện, kỹ thuật điện tử và được thực hành tại các tập đoàn lớn về điện tử tại Nhật Bản.  

Thêm vào đó, những năm gần đây do sự phát triển của thị trường Việt Nam ngày càng hấp dẫn các doanh nghiệp điện tử Nhật Bản nhờ đội ngũ lao động có tay nghề, chi phí nhân công rẻ… cùng nhu cầu tiêu thụ các sản phẩm công nghệ điện tử đang tăng mạnh. Đây chính là một “mảnh đất màu mỡ” để du học sinh lựa chọn ngành học này. Và chắc chắn một điều là sau khi du học Nhật Bản có thể trở về Việt Nam để cống hiến và làm việc đều hoàn toàn có cơ hội phát triển. 

Du học sinh có thể theo học những chuyên ngành về điện tử điện lạnh như: Điện, Điện công nghiệp và dân dụng, Điện tử tin học, Điện tử viễn thông, Điện tử công nghiệp, Điện lạnh, Công nghệ kỹ thuật điện tử… Và tại Nhật Bản có rất nhiều trường đào tạo về ngành Điện tử, điện lạnh nổi tiếng du học sinh có thể tham khảo như: Đại học Teikyo, Đại học Nanzan, Đại học Nihon, Đại học Kansai, Đại học Nagoya….

Du học ngành công nghệ thông tin

du học nhật ngành công nghệ thông tin

Trong thời kỳ hội nhập, Công nghệ thông tin được đánh giá là một trong những ngành mũi nhọn mang đến sự phát triển vượt bậc cho khoa học kỹ thuật. Chính vì vậy mà lựa chọn ngành học Công nghệ thông tin đã trở thành một ngành học “hot” thu hút nhiều bạn trẻ. 

Du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin sẽ là một lựa chọn hoàn hảo cho du học sinh bởi được sẽ học tập và làm việc tại đất nước nổi tiếng về công nghệ thông tin như Nhật Bản. Những sản phẩm về công nghệ thông tin của người Nhật khiến cả thế giới trầm trồ, ngưỡng mộ. Như sản phẩm công nghệ máy tính, điện thoại, công nghệ máy móc… của Nhật được yêu chuộng trên toàn thế giới về chất lượng cũng như tính ứng dụng vào thực tiễn rất cao. 

Thêm vào đó, một trong những ưu điểm lớn nhất của ngành học Công nghệ thông tin tại Nhật Bản là trong suốt quá trình học tập, du học sinh có nhiều cơ hội được nhà trường Nhật Bản giới thiệu tới thực tập và làm việc tại các tập đoàn, doanh nghiệp hàng đầu của Nhật Bản. Như vậy là du học sinh hoàn toàn có nhiều cơ hội hơn để có thể thử sức năng lực bản thân, sẽ là cơ hội “vàng” để học sinh phát triển tương lai hơn nữa. 

Và hiện nay, chính phủ Nhật Bản luôn có nhiều chính sách học bổng cho du học sinh Việt Nam, để tạo điều kiện cho các du học sinh quốc tế có cơ hội học tập hơn nữa. Cơ hội phát triển không chỉ riêng ở Nhật Bản, mà khi du học sinh hoàn thành chương trình du học, cơ hội trở về Việt Nam làm việc với mức lương cao. Bởi hiện nay, các tập đoàn, doanh nghiệp Nhật Bản đang đầu tư rất mạnh vào thị trường Việt Nam. Với tấm bằng danh giá chuyên ngành và khả năng tiếng Nhật, cộng thêm những kinh nghiệm đã tích lũy trong thời gian du học, chắc chắn du học sinh sẽ có một công việc mơ ước tại Việt Nam.

Hơn nữa, du học Nhật Bản ngành Công nghệ thông tin, du học sinh nên lựa chọn những ngôi trường Đại học nổi tiếng đã được khẳng định chất lượng như: Đại học Tokyo, Đại học Kyoto, Đại học Tohoku …

Du học ngành xây dựng

du học Nhật ngành xây dựng

Nên du học Nhật Bản ngành gì? là câu hỏi được nhiều du học sinh băn khoăn nhất khi lựa chọn ngành học. Và lời khuyên cho câu hỏi này đó chính là nên lựa chọn Du học Nhật ngành xây dựng. Bởi tại Nhật Bản, ngành nghề này đang rất khát lao động. Đặc biệt, du học sinh với tấm bằng tốt nghiệp tại Nhật sẽ được cả thế giới công nhận, kết hợp với trình độ tiếng Nhật thành thạo, tác phong làm việc tốt, tính kỷ luật cao sẽ là những ưu điểm nổi bật khi du học sinh tìm kiếm công việc.

Đặc trưng riêng của ngành học này còn thể hiện ở điểm là ngoài những giờ học trên lớp, du học sinh có thể tìm kiếm việc làm thêm theo đúng ngành học của mình với mức lương đủ để trang trải kinh phí khi du học Nhật Bản. Có thể khẳng định rằng đây là một ngành học có nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp trong tương lai, nhưng cũng không thể phủ nhận những vất vả gian nan bởi đặc trưng của nghề nghiệp. Nhưng nếu du học sinh vượt qua được những khó khăn này thì cơ hội thành công, phát triển sự nghiệp hơn nữa là rất lớn.

Du học sinh có thể lựa chọn những trường Đại học ở Nhật Bản được đánh giá là chất lượng nhất về ngành xây dựng như: Đại học Tokyo, Đại học Kyoto, Trường Cao đẳng kỹ thuật Syusei…

Du học ngành cơ khí

du học nhật bản ngành cơ khí

Nhật Bản là đất nước dẫn đầu thế giới về ngành cơ khí chế tạo máy đã khẳng định danh tiếng trên thế giới. Có được thành tựu nổi bật này là bởi chính phủ Nhật Bản luôn chú trọng đầu tư giáo dục trong ngành ngày. 

Với môi trường giáo dục tốt, phương pháp giảng dạy thiên về sự phát triển kỹ năng, khơi gợi niềm đam mê và tạo điều kiện để học sinh có thể phát huy hết năng lực của mình thì du học sinh quốc tế nên lựa chọn du học Nhật Bản ngành Cơ khí là lựa chọn đúng đắn.

Với phương châm giáo dục chất lượng đã được khẳng định trên thế giới, thì trong quá trình học tập tại Nhật Bản du học sinh sẽ được tiếp xúc với hệ thống kiến thức chuyên ngành sâu rộng gắn liền với thực tiễn. Thêm vào đó, quá trình học tập lý thuyết, du học sinh còn được thường xuyên tiếp xúc với thực nghiệm sẽ tạo điều kiện cho các học viên nắm vững lý thuyết được học, thực hiện được các công việc thực tế từ tích lũy những kinh nghiệm quý báu cho bản thân.

Một điều quan trọng hơn nữa là trong quá trình học tập và sinh sống tại Nhật Bản du học sinh chuyên ngành Cơ khí có cơ hội học hỏi tiếp xúc với người Nhật Bản, những đức tính tốt đẹp như sự nghiêm túc, kiên trì, bền bỉ trong công việc, đức tính kỷ luật và sự cẩn thận tỉ mỉ, làm việc đúng quy trình chuẩn chính xác là một môi trường tối ưu giúp các kỹ sư hoàn thiện và phát triển các kỹ năng trong công việc cơ khí. 

Ngành cơ khí được coi là trái tim của ngành công nghiệp hóa, bàn đạp cho các ngành công nghiệp khác phát triển đi lên. Lựa chọn Du học Nhật Bản ngành cơ khí sẽ không khó để du học sinh lựa chọn được một trường học tốt. Hiện nay, có rất nhiều trường đại học ở Nhật Bản đào tạo ngành cơ khí thuộc 100 trường đại học tốt nhất thế giới. Đó là các trường: Đại học Osaka, Đại học Hosei, Đại học Utsunomiya, Đại học Fukuoka…

Du học ngành điều dưỡng

du học Nhật Bản ngành điều dưỡng

Điều dưỡng được đánh giá là một trong những ngành có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với sự phát triển của y học trong việc chăm sóc sức khỏe người bệnh, phát triển các dịch vụ y tế chất lượng không chỉ riêng biệt ở một quốc gia, mà còn là xu thế chung của cả thế giới.

Trước khi hiểu kỹ ngành học này, hãy lắng nghe những cảm nhận của bạn Đỗ Hoài Phương du học sinh ngành điều dưỡng, đang học tại tỉnh Osaka, Nhật Bản để thấy được tầm quan trọng của ngành này trong tương lai. 

Ngay từ những ngày còn là học sinh THPT, Phương đã luôn ấp ủ trong mình cơ hội để được học tập tại đất nước Nhật Bản. Tốt nghiệp THPT xong, Phương từ bỏ cơ hội đăng ký thi vào các trường đại học tại Việt Nam, mặc dù là lực học của Phương ở mức khá giỏi của lớp. Tự mình Phương tìm đến công ty tư vấn du học Nhật Bản và được nhân viên tư vấn giải thích cặn kẽ về ngành Điều dưỡng tại Nhật Bản và những định hướng nghề nghiệp trong tương lai. 

Bản thân Hoài Phương nhận thấy rằng ngành Điều dưỡng có lẽ là một ngành chưa được thực sự quan tâm tại Việt Nam. Tuy nhiên tại các nước phát triển và đặc biệt là Nhật Bản thì ngành này đã được đầu tư và phát triển từ rất lâu. Cùng với sự phát triển của xã hội thì tuổi thọ của con người ngày càng tăng lên. Do đó việc đầu tư cho ngành chăm sóc sức khỏe và đời sống của con người là rất cần thiết. Việt Nam trong tương lai cũng không nằm ngoài điều đó.

Trên đây là chia sẻ của một du học sinh đã lựa chọn ngành Điều dưỡng khi du học Nhật Bản. Xuất phát từ những phân tích những suy nghĩ của Phương, có thể khẳng định đến thời điểm hiện tại này thì Phương đã hoàn toàn lựa chọn đúng con đường đi của mình. 

Đặc biệt sự kiện năm 2014, chính phủ Nhật Bản đã thông qua bản thỏa thuận hợp tác EAP giữa Nhật Bản và Việt Nam, nội dung của bản thỏa thuận là Nhật Bản bắt đầu nhận y tá và điều dưỡng viên Việt Nam. Thời điểm đó có khoảng hơn 53 y tá và 417 điều dưỡng viên Việt Nam đang làm việc ở Nhật Bản.

Tiếp đến là sự kiện ngày 02/03/2017, Bộ ngoại giao Nhật Bản công bố, chính phủ Nhật Bản ban hành quyết định gia hạn cho các y tá và điều dưỡng viên đến Nhật Bản trong khuôn khổ thỏa thuận EPA có thời hạn làm việc tại Nhật lần lượt là 3 năm và 4 năm. Trong thời gian lưu trú, những người này có thể tham gia kỳ thi quốc gia để có thể nhận chứng chỉ y tá hoặc nhân viên chăm sóc sức khỏe do Nhật Bản cấp. 

Chính cơ hội quý giá này đã mở ra một hướng đi mới cho những người có mong muốn lựa chọn ngành học điều dưỡng có thể phát triển hơn nữa trong tương lai tại đất nước Nhật Bản. Thêm vào đó hiện nay, ngành điều dưỡng đã được xếp là một ngành riêng biệt, ngang hàng với các ngành nghề khác và là một trong những ngành nghề “hot” và quan trọng của thế giới.

Đất nước Nhật Bản là nơi nổi tiếng với những chất lượng về y tế đã được cả thế giới công nhận. 

Lựa chọn du học ngành Điều dưỡng, quá trình học tập tại Nhật Bản sẽ được trang bị những kiến thức nền tảng và chuyên sâu về khoa học xã hội, khoa học sức khỏe và điều dưỡng. Đặc biệt sinh viên theo học ngành điều dưỡng tại Nhật Bản được trau dồi khả năng phân tích và áp dụng nguyên lý điều dưỡng, chẩn đoán điều dưỡng, quy trình kỹ thuật điều dưỡng cơ bản, kỹ thuật điều dưỡng chuyên khoa. Và các biện pháp duy trì cải thiện điều kiện sống để bảo vệ, chăm sóc nâng cao sức khỏe con người cũng như những kiến thức quan trọng mà chương trình học sẽ cung cấp. Đây là kiến thức quan trọng trong ngành học điều dưỡng mà sinh viên chỉ có thể hoàn toàn được lĩnh hội đầy đủ nhất tại đất nước có nền giáo dục, y tế hàng đầu châu Á này. 

Đặc biệt lựa chọn ngành học Điều dưỡng, du học sinh còn có cơ hội nhận được nhiều chính sách ưu đãi như: chương trình học bổng là Học bổng điều dưỡng của trường Đại học Asahikawa, Hokkaido, và của trường Cao đẳng kinh doanh Anabuki, Kagawa… Hoặc cơ hội có thể ứng tuyển vào các quỹ học bổng tư thục, các bệnh viện, viện dưỡng lão và các cơ quan y tế…

Du học sinh ngành Điều dưỡng tương lai sau khi học xong sẽ có nhiều cơ hội về nghề nghiệp trong tương lai. Có thể làm việc tại Nhật với mức lương cao khoảng 130.000- 140.000 yên/ tháng. Đối với hộ lý viên là khoảng 150.000 yên/ tháng. Thêm vào đó cơ hội ở lại Nhật Bản sau 3-5 năm làm việc là rất cao. Trong quá trình làm việc, nếu thi đạt chứng chỉ điều dưỡng quốc gia hoặc tích luỹ được 5 năm kinh nghiệm làm việc liên tục trong ngành điều dưỡng, sẽ được cấp visa điều dưỡng viên quốc gia và làm việc lâu dài tại Nhật.

Du học Nhật Bản ngành điều dưỡng nên chọn trường nào? Những trường trường đào tạo ngành điều dưỡng chủ yếu nằm ở các tỉnh thành lớn như: Tokyo, Osaka, Nagoya, Saitama,… như trường Đại học Osaka, Đại học Nagoya, Đại học Tokyo Metropolitan…

Như vậy có thể thấy rằng chinh phục ước mơ du học Nhật Bản là khát vọng, ước muốn của biết bao bạn trẻ trên thế giới với mong muốn lĩnh hội được những kiến thức về chuyên ngành một cách chuyên sâu và bài bản để xây dựng một nghề nghiệp trong tương lai vững chắc là hoàn toàn có thể nếu du học sinh có quyết tâm và có kế hoạch thực hiện cụ thể. Không có điều gì là quá muộn nhưng cơ hội lại chẳng đợi ai bao giờ nếu bạn vẫn còn đắn đo, phân vân tức là bạn đã nhường cơ hội đó cho bạn trẻ khác. Hãy suy nghĩ và hành động khi cơ hội đến bạn nhé. Chúc tất cả các du học sinh Nhật Bản có được kết quả học tập mong muốn và rèn luyện được “tinh thần thép” từ quá trình học tập và sinh sống tại đất nước Nhật Bản nhé. 

Facebook Comments Box
0971858022