1
Bạn cần hỗ trợ?

Hồ sơ đi du học

TIN MỚI NHẤT

Một bộ hồ sơ du học Nhật Bản hoàn chỉnh

03:54 29/08/2017

Chuẩn bị hồ sơ du học là một bước vô cùng quan trọng, nếu các thí sinh không chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết mà đã gửi sang các trường học bên Nhật, hậu quả là hồ sơ của thí sinh sẽ bị loại. Khi đó, để chờ đến đợt nộp hồ sơ và xét duyệt tiếp theo bạn sẽ phải mất một khoảng thời gian dài. Vì vậy, để tránh gặp trường hợp này, ngay từ đầu các thí sinh cần lập ra danh sách các loại giấy tờ cần thiết để có một bộ hồ sơ du học hoàn hảo. Dưới đây là danh sách các giấy tờ cần chuẩn bị cho các bạn thí sinh có nhu cầu du học Nhật Bản.

Bộ hồ sơ du học Nhật Bản gồm:

1. Ảnh:

– Ảnh 3 x 4: 30 cái
– Ảnh 4 x 6: 30 cái
– Ảnh 4, 5 x 4,5: 3 cái

Lưu ý: khi chụp ảnh thí sinh mặc áo trắng, chụp trên nền trắng, ảnh không quá 3 tháng kể từ ngày chụp

2. Học bạ và bằng tốt nghiệp có giá trị cao nhất:

– Đối với thí sinh tốt nghiệp cấp 3: học bạ (03 bản dịch thuật sang tiếng Nhật và công chứng) + bằng tốt nghiệp cấp 3 hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp cấp 3 tạm thời (03 bản dịch thuật sang tiếng Nhật và công chứng)
– Đối với thí sinh tốt nghiệp Trung cấp, trường nghề (2 năm): học bạ và bằng tốt nghiệp cấp 3 giống thí sinh tốt nghiệp cấp 3 (mỗi loại 03 bản dịch thuật tiếng Nhật và công chứng)
– Đối với thí sinh đang học liên thông: bằng tốt nghiệp và bảng điểm của cấp dưới (03 bản mỗi loại dịch thuật tiếng Nhật và công chứng)

3. Giấy khai sinh 

03 bản dịch thuật tiếng Nhật công chứng

4. Chứng minh nhân dân

03 bản photo công chứng (lưu ý phải rõ mặt, rõ số, thời hạn cấp không quá 15 năm)

5. Chứng minh nhân dân của người bảo lãnh 

03 bản photo công chứng (lưu ý cũng phải rõ mặt, rõ số và thời hạn cấp không quá 15 năm)

6. Sổ hộ khẩu:

– Đối với thí sinh có người bảo lãnh là bố hoặc mẹ: 03 bản dịch thuật tiếng Nhật công chứng
– Đối với thí sinh có người bảo lãnh không phải là bố hoặc mẹ: 03 bản dịch thuật tiếng Nhật công chứng của thí sinh + 03 bản dịch thuật tiếng Nhật công chứng của người bảo lãnh

7. Hộ chiếu  01 bản gốc

8. Giấy chứng nhận năng lực tiếng Nhật

(NAT-TEST; J-TEST; TOP-J): 03 bản

Ghi chú: Đối với tu nghiệp sinh đã từng du học tại Nhật cần chuẩn bị hồ sơ gốc đã từng du học trước đó.

Trên đây là các giấy tờ mà các thí sinh cần phải chuẩn bị để hoàn thiện hồ sơ du học của mình. Để biết thêm thông tin chi tiết, cũng như các yêu cầu khác (chứng minh tài chính, thủ tục chứng minh tài chính…), thí sinh và gia đình có thể liên lạc với HanoiLink để được tư vấn cụ thể.

Nếu bạn quan tâm đến việc làm hồ sơ để đi du học Nhật Bản, có thể bạn sẽ muốn tham khảo thêm bài viết: Tìm hiểu các thông tin học bổng du học Nhật Bản

 

Facebook Comments Box

Bài viết cũ hơn
0971858022