1
Bạn cần hỗ trợ?

Tìm hiểu về du học

TIN MỚI NHẤT

Tại sao nên du học Nhật Bản ngành Kinh doanh quốc tế?

07:06 24/09/2020

Nhật Bản là một trong 3 cường quốc kinh tế lớn nhất thế giới hiện nay. Chính vì vậy mà quốc gia này đang được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn để du học. Đặc biệt là du học Nhật Bản ngành Kinh doanh quốc tế, một ngành học được đánh giá năng động, mang tính toàn cầu. Du học Nhật Bản tại sao nên chọn ngành học này? Mời bạn tham khảo thông tin trong bài viết dưới đây nhé.

1. Du học Nhật ngành kinh doanh quốc tế là gì? 

du học sinh nhật bản ngành kinh doanh

Kinh doanh quốc tế là toàn bộ các hoạt động giao dịch kinh doanh được thực hiện giữa các quốc gia, nhằm thỏa mãn các mục tiêu kinh doanh của doanh nghiệp, cá nhân và các tổ chức kinh tế. Đây là một công việc giao dịch giữa quốc gia này với quốc gia khác, là một lĩnh vực năng động và mang tính toàn cầu. Nhóm ngành Kinh doanh quốc tế thuộc nhóm ngành kinh doanh, cung cấp những kiến thức chung về quản trị kinh doanh, về chiến thuật, chiến lược kinh doanh xuyên quốc gia.

Học ngành kinh doanh quốc tế du học sinh có cơ hội tìm hiểu tất cả các hoạt động thương mại thúc đẩy chuyển giao hàng hóa, dịch vụ, con người, công nghệ… giữa các quốc gia với nhau. Kinh doanh quốc tế có nhiều dạng: 

– Luân chuyển hàng hóa giữa các quốc gia: Xuất nhập khẩu, thương mại… 

– Cấp phép, nhượng quyền thương mại: Cho phép công ty nước ngoài sử dụng thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ cũng như quy trình sản xuất…

– Xây dựng các cơ sở bán hàng, nghiên cứu và sản xuất sản phẩm tại quốc gia khác. 

Theo khảo sát, tại Việt Nam mức thu nhập trung bình của ngành Kinh doanh quốc tế dao động từ 6 – 9 triệu/tháng đối với nhân viên và từ 20 – 40 triệu/tháng đối với cấp quản lý. Ở Úc, con số này tăng lên 50,000 – 65,000 AUD/năm cho nhân viên và 75,000 – 135,000 AUD/năm cho cấp quản lý – Thông tin từ Payscale.com. 

Sau khi tốt nghiệp ngành Kinh doanh quốc tế các bạn có thể làm các công việc như:

– Chuyên viên kinh doanh, xuất nhập khẩu của các đơn vị sản xuất kinh doanh, các công ty thương mại, công ty xuất nhập khẩu, văn phòng đại diện, đại lý vận tải tàu biển, hàng không, bảo hiểm, ngân hàng… 

– Nhân viên, trợ lý xuất nhập khẩu, thăng tiến trở thành nhà quản lý xuất nhập khẩu hay lãnh đạo tại các công ty nước ngoài hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh quốc tế.

– Giảng dạy và nghiên cứu tại các trường đại học, cao đẳng có đào tạo về quản trị kinh doanh và kinh doanh quốc tế. 

2. Tại sao nên chọn Nhật để du học ngành kinh doanh quốc tế

du học sinh Nhật

Du học Nhật Bản ngành kinh doanh quốc tế được rất nhiều du học sinh quốc tế lựa chọn. Tại sao đất nước này lại thu hút được nhiều sinh viên quốc tế đến vậy?

Nhật Bản luôn đứng top 5 nền kinh tế mạnh nhất thế giới

Xuất phát điểm của Nhật Bản chịu ảnh hưởng nặng nề của chiến tranh thế giới hai và thiên tai trong lịch sử. Thế nhưng cho đến nay Nhật Bản đã là cường quốc có nền kinh tế mạnh thứ 5 trên thế giới. Một đất nước tài nguyên thiên nhiên hạn hẹp, chiến tranh tàn phá, thiên tai thường xuyên lại có thể làm nên điều tưởng chừng như không thể như vậy. Du học Nhật Bản ngành kinh doanh quốc tế tại sao không chọn Nhật để học tập và khám phá cách mà họ đã làm nên nền kinh tế quốc gia mạnh mẽ đến vậy.

Có một sự thật là hiện nay các tập đoàn nổi tiếng hiện nay của Nhật như Sony, Panasonic,… đang thống trị trên toàn thế giới về chất lượng, mà hoạt động vững bền trong mấy thập kỷ qua. Nếu du học sinh lựa chọn Du học Nhật Bản ngành kinh doanh quốc tế sẽ giúp bạn có những được những kiến thức bậc nhất về cách thức kinh doanh xâm chiếm thị trường toàn cầu như của Nhật.

Chương trình giảng dạy ngành kinh doanh quốc tế toàn diện

Để có một nền kinh tế phát triển mạnh mẽ đến vậy. Nhật Bản đã rất chú trọng đầu tư cho nguồn nhân lực của ngành này. Điều kiện học tập của Nhật luôn được chính phủ Nhật Bản quan tâm và đầu tư với cơ sở vật chất, với chương trình giảng dạy tuyệt vời.

Bạn sẽ có cơ hội để học hỏi, thực tập, làm việc tại các tập đoàn hàng đầu của Nhật Bản. Bạn sẽ được tích lũy kinh nghiệm biến nó trở thành kỹ năng của riêng mình. Đừng bỏ lỡ cơ hội du học Nhật Bản ngành kinh doanh quốc tế  tuyệt vời như vậy.

Môi trường học tập lý tưởng trau dồi kiến thức 

Là quốc gia chú trọng giáo dục tính kỷ luật, Nhật Bản là đất nước du học lý tưởng cho những ai muốn rèn luyện bản thân. Nền kinh tế Nhật Bản giáo dục con người tính kỷ luật và nghiêm túc. Đây là tinh thần Nhật mà không phải quốc gia nào cũng có được.

Khi bắt tay vào công việc, người Nhật sẽ làm một cách nghiêm túc, hăng say và đầy nhiệt huyết. Đây chính là nền tảng vững chắc để hình thành những chuyên gia kinh tế sau này.

Trải nghiệm môi trường, giúp rèn luyện những đức tính tốt 

Nền kinh tế Nhật Bản còn giáo dục con người tính kỷ luật, quan hệ thứ bậc một cách nghiêm khắc. Ở Nhật Bản, chúng ta có thể thấy được tốc độ làm việc một cách hăng say đến chóng mặt của người Nhật mà không phải đất nước nào cũng có. Khi bắt tay vào công việc, người Nhật sẽ làm việc một cách say mê và nghiêm túc. Vì vậy, trong thời gian du học Nhật Bản ngành kinh tế, chắc chắn rằng, bạn sẽ được tiếp xúc và làm quen cũng như rèn luyện những tố chất đặc biệt này từ người Nhật. Đây chính là những nền tảng vững chắc để hình thành nên những chuyên gia kinh tế tuyệt vời sau này.

Nền văn hóa mang nhiều nét tương đồng

Xã hội và văn hóa Nhật Bản hiện đại là sự hòa trộn giữa các yếu tố truyền thống và hiện đại, giữa phương Đông và phương Tây. Nét tương đồng trong văn hóa Việt Nam và Nhật Bản giúp bạn nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống tại đây. Trong khi đó, sự khác biệt mang đến cho bạn một cái nhìn hoàn toàn mới mẻ.

Nhật Bản không chỉ nổi tiếng với Kimono, Anime, Sushi… mà văn hóa nơi đây còn có nhiều điều tuyệt vời khác, bao gồm các lễ hội, phong tục tập quán đa dạng và thú vị. Việc tiếp cận và học hỏi kiến thức từ nền văn hóa và con người của đất nước này sẽ mang lại cho bạn thêm nhiều cơ hội việc làm sau khi kết thúc chương trình học.

Bằng cấp có giá trị trên toàn thế giới

Với vị trí nằm trong top 50 quốc gia có hệ thống giáo dục tốt nhất thế giới, bằng cấp tại đây rất có giá trị và được công nhận tại nhiều nước phát triển. Sau khi hoàn thành chương trình du học ngành Quản trị Kinh doanh tại Nhật Bản, bạn có thể có nhiều cơ hội ứng tuyển vào những công ty tốt hoặc làm việc tại bất kỳ quốc gia nào.

Cơ hội nghề nghiệp trong tương lai tươi sáng

Cho đến những năm 90 của thế kỷ XX, lĩnh vực kinh doanh quốc tế có sự bùng nổ và lan rộng trên toàn cầu. Vì vậy, nhu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành này là luôn cần thiết, cơ hội việc làm của sinh viên ngành kinh doanh quốc tế cũng rộng mở. Sinh viên khối ngành kinh tế luôn là lực lượng lao động được săn đón từ các nhà tuyển dụng, đặc biệt là đối với các bạn tốt nghiệp chuyên ngành này tại Nhật Bản, điều này đồng nghĩa với việc giá trị tấm bằng của bạn sẽ được tăng lên gấp nhiều lần.

Hiện tại, Nhật Bản đang nằm trong tình trạng là đất nước già hóa về dân số. Vì vậy, nhu cầu về nguồn nhân lực tại Nhật Bản luôn tăng cao, đặc biệt đối với các bạn đã, đang và sẽ học tập tại đất nước của họ.

Trong bối cảnh kinh tế ngày càng có nhiều doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào Việt Nam, vì vậy sau khi tốt nghiệp, bạn có thể quay về làm việc tại quê hương và tự tin ứng tuyển vị trí làm việc của mình vào các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam.

3. Các trường đào tạo ngành kinh doanh quốc tế ở Nhật Bản

du học nhật bản ngành kinh doanh quốc tế

Bạn có thể lựa chọn 1 trong những trường sau đây để du học Nhật Bản ngành kinh doanh quốc tế.

Đại học Quốc tế Josai Nhật Bản

+ Website: https://www.josai.ac.jp/

Đại học Quốc tế Josai là trường đại học tư thục, thành lập năm 1965. Tọa lạc tại Sakado, Saitama, Nhật Bản. Là trường đào tạo quốc tế đa ngành. Trong đó có ngành kinh doanh quốc tế của trường cũng rất nổi tiếng. Thu hút được rất nhiều sinh viên theo học.

Du học Nhật Bản ngành kinh doanh quốc tế tại ĐH Josai bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc, học hỏi với nhiều bạn bè quốc tế. Bởi trường Josai hiện nay có liên kết đào tạo với 120 trường đại học trên toàn thế giới.

Đại học Osaka Nhật Bản

 

Đại học Osaka được thành lập với phương châm đào tạo con người theo hướng quốc tế hóa. Học tập tại ngôi trường này, sinh viên sẽ được học tập với phương pháp giảng dạy quốc tế toàn diện.

Hiện nay trường có liên kết đào tạo với 32 trường đại học trên thế giới. 700 sinh viên quốc tế đang theo học tại trường. Khoa kinh doanh quốc tế của trường cũng được đào tạo toàn diện theo mô hình đào tạo của quốc tế. Lựa chọn du học Nhật Bản ngành kinh doanh quốc tế bạn sẽ có cơ hội:

 • Học bổng 50.000 yên/tháng.
 • Không cần thi EJU vẫn được học chuyên ngành

Đại học Tokyo Nhật Bản

Đại học Tokyo tọa lạc giữa thủ đô Tokyo. Đây là một trong 7 trường đại học quốc gia uy tín nhất của Nhật Bản. Đây là trường đại học tổng hợp đào tạo đa ngành. Trong đó có ngành kinh doanh quốc tế được giảng dạy và đào tạo rất chuyên sâu và bài bản. Bạn có thể đăng ký du học Nhật Bản ngành kinh doanh quốc tế tại ngôi trường này cũng là một lựa chọn sáng suốt.

Trường Cao đẳng kinh doanh quốc tế Tokyo Nhật Bản

Website: http://www.tibc.jp/

Trường Cao đẳng kinh doanh quốc tế Tokyo (International School of Business) được thành lập vào năm 1986. Đây là một trong những trường đào tạo ngành kinh doanh quốc tế lâu đời nhất Nhật Bản. Tọa lạc ngay tại thủ đô Tokyo – trung tâm kinh tế của Châu Á. Đây chính là môi trường năng động để bạn học hỏi.

Du học Nhật Bản ngành kinh doanh quốc tế tại đây bạn sẽ được học tập trong môi trường giáo dục tân tiến nhất về ngành kinh doanh. Cơ hội nhận những suất học bổng dành cho sinh viên quốc tế xuất sắc. Học phí của trường là 560.000 Yên/năm.

Các trường kinh doanh quốc tế khác tại Nhật

Ngoài những trường đại học kể trên, bạn có thể du học Nhật Bản ngành kinh doanh quốc tế ở những trường sau:

 • Đại học Nagasaki 
 • Đại học Kansai 
 • Đại học Chiba
 • Đại học Nagoya
 • Đại học Waseda
 • Đại học Tohoku
 • Đại học Kyushu
 • Đại học Keio
 • Đại học Tsukuba
 • Đại học Kobe
 • Đại học Chuo

4. Điều kiện du học ngành Kinh doanh quốc tế

Bạn cần đáp ứng 1 trong những điều kiện dưới đây để du học Nhật ngành kinh doanh quốc tế:

 • Đã hoàn thành chương trình học 12 năm tại các trường ngoài nước Nhật.
 • Đủ 18 tuổi, đỗ kỳ thi kiểm tra học lực tương đương hoàn thành chương trình học 12 năm ngoài nước Nhật.
 • Đủ 18 tuổi, hoàn thành việc học tại các trường dành cho người nước ngoài đã được chỉ định tại Nhật, tương đương với trường trung học phổ thông ngoài nước Nhật.
 • Đã hoàn thành chương trình học trên 11 năm ngoài nước Nhật, được Bộ trưởng Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ chỉ định.
 • Đủ 18 tuổi, có bằng Tú tài quốc tế, bằng Abitur, bằng Tú tài Pháp hoặc trong kì thi GCEA bạn đạt đủ điểm mà trường yêu cầu.
 • Đủ 18 tuổi, đã hoàn thành chương trình học 12 năm tại các cơ sở giáo dục được các tổ chức đánh giá quốc tế (WASC, CIS, ACSI) công nhận.
 • Đủ 18 tuổi, đỗ kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông.
 • Đáp ứng được một trong các điều kiện nhập học theo luật giáo dục trường học ngoài các điều kiện trên.
 • Đủ 18 tuổi, được công nhận có học lực tương đương hoặc cao hơn người đã tốt nghiệp trung học phổ thông theo đánh giá điều kiện nhập học riêng của từng trường.

Về kỹ năng, ngành này yêu cầu sinh viên phải nhanh nhẹn, hoạt bát, có khả năng giao tiếp và thuyết phục người khác tốt. Bên cạnh đó còn phải có khả năng ngoại ngữ tốt cùng đam mê gắn bó với ngành.

Theo chia sẻ của những chuyên gia tư vấn du học, du học Nhật ngành Kinh doanh quốc tế đang là chọn lựa của nhiều bạn trẻ khi đến với “xứ sở mặt trời mọc”. Đây là ngành học được đánh giá cao về tiềm năng và cơ hội việc làm cho sinh viên tốt nghiệp. Hy vọng bài viết sẽ đem đến thông tin hữu ích cho bạn đọc, giúp bạn chọn trường và ngành học hiệu quả.

Facebook Comments Box
0971858022