1
Bạn cần hỗ trợ?

Tìm hiểu về du học

TIN MỚI NHẤT

7 lợi ích chỉ có được khi du học Nhật Bản

09:48 27/04/2020

Để du học Nhật Bản, đòi hỏi bạn cần có quyết tâm, luôn cố gắng cao nhất để tự lập cuộc sống của mình tại một đất nước hoàn toàn xa lạ, bạn cần sử dụng thành thạo tiếng Nhật,… Nhưng trước đó, bạn hãy tạm quên đi những khó khăn này đã nhé, hãy nghĩ tới 7 “điều có lợi” nhất khi du học Nhật Bản dưới đây nhé.

1. Du học Nhật Bản là gì?

Trường học Nhật Bản

Ngày nay, du học đã trở thành một khái niệm khá gần gũi với con người. Thậm chí, du học đã trở thành một trào lưu, hay là những từ khóa “hot” đối với nhiều người Việt Nam. Do sự phát triển của nền kinh tế thế giới, cộng thêm vào đó là những chính sách giáo dục mở cửa của nhiều quốc gia lớn đã thu hút rất nhiều du học sinh quốc tế theo học.
Du học được hiểu là quá trình người học đi học ở một nước khác nước hiện tại của người đang sinh sống với mục đích bổ sung nâng cao kiến thức ngành nghề nhằm thỏa mãn nhu cầu của bản thân hoặc yêu cầu của cơ quan, tổ chức tài trợ.
Vậy du học Nhật Bản chính là quá trình người học đi học ở Nhật Bản với mong muốn trau dồi thêm kiến thức, ngành nghề…
Theo số lượng thống kê của Jasso (Japan Student Service Organization- Tổ chức dịch vụ sinh viên Nhật Bản), vào năm 2018 đã cho thấy số lượng du học sinh quốc tế tại Nhật Bản đạt 289.980 học sinh và ước tính con số này sẽ tăng lên trên 300.000 học sinh vào năm 2020. Trong đó số lượng du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản là 72.354 người.
Từ những con số thống kê trên đã cho thấy Nhật Bản đã trở thành một lựa chọn lý tưởng cho các bạn trẻ Việt Nam khi có ý định du học nước ngoài bởi Nhật Bản có nhiều nét văn hóa khá tương đồng với Việt Nam. Hơn thế, nguyên nhân sâu xa còn là do Nhật Bản có nền giáo dục tiên tiến, chất lượng cao đã được khẳng định trên thế giới. Và hơn hết là mức học phí du học, chi phí sinh hoạt tại Nhật Bản tương đối rẻ hơn so với các nước khác như Mỹ, Anh…

2. Những lợi ích khi du học Nhật Bản

Lớp học du học nhật bản

Nhật Bản là một trong những nước có nền kinh tế phát triển hàng đầu thế giới.

Nhật Bản được biết đến là đất nước nghèo tài nguyên thiên nhiên, thêm vào đó mỗi năm Nhật Bản còn phải hứng chịu rất nhiều ảnh hưởng của thiên tai như động đất, sóng thần,… Nhưng kết quả hiện tại Nhật Bản là quốc gia có nền kinh tế phát triển đứng số 3 thế giới chỉ sau Mỹ, Trung Quốc. Đây chính là một trong những điểm mạnh mẽ nhất của con người Nhật Bản khiến cả thế giới phải ngưỡng mộ thán phục. Để có được kết quả này, không có gì khác chính là sự nỗ lực vươn lên không ngừng của con người Nhật Bản.

Được học tập tạo một đất nước có môi trường giáo dục hiện đại

Ngày 11/3/2011 trận động đất, sóng thần đã khiến đất nước Nhật Bản rơi vào tình trạng tồi tệ nhất kể từ sau chiến tranh thế giới thứ 2. Không những thế, tiếp đó sau 2 ngày 13/3 sự cố nổ nhà máy hạt nhân đã khiến đất nước Nhật rơi vào tình trạng tồi tệ nhất lịch sử. Đến nay, vụ thảm họa động đất sóng thần này vẫn để lại những ký ức ám ảnh đối với người dân nước Nhật trong suốt 140 năm qua. Tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện tại, sau 9 năm khắc phục sự cố thiên tai Nhật Bản phát triển và vẫn đứng ở top đầu những quốc gia có nền kinh tế phát triển.
Có được thành quả như vậy là do nhiều nguyên nhân. Nhưng có thể thấy nguyên nhân chủ yếu được đánh giá là sức mạnh vươn lên của con người Nhật Bản mà cốt lõi từ chính nền giáo dục được đánh giá là chất lượng hàng đầu thế giới.
Vậy nếu có cơ hội học tập nền giáo dục Nhật Bản, sẽ có cơ hội học tập linh hội những ưu điểm của người Nhật không? Câu trả lời chắc với những du học sinh có mong muốn du học chính đáng để học hỏi kiến thức, thay đổi nhận thức… Đây sẽ là “cơ hội vàng” được tiếp cận với khoa học công nghệ hiện đại, học tập và làm việc với con người Nhật Bản trong môi trường chuyên nghiệp, làm tiền đề cho sự phát triển sau này.

Nhiều học bổng cho du học sinh

Học bổng du học Nhật bản

Du học sinh lựa chọn Nhật Bản là điểm đến du học sẽ có cơ hội sở hữu những suất học bổng giá trị bởi hầu hết các trường uy tín đào tạo Tiếng Nhật, Chuyên môn, Đại học đều có các học bổng để hỗ trợ cho các du học sinh chăm chỉ học tập và có thành tích xuất sắc trong học tập. Ngoài ra, du học sinh còn nhận được các chương trình Học bổng của chính phủ Nhật Bản, học bổng của các Tổ chức Quốc tế và Tư nhân khác.

Chi phí du học Nhật Bản hợp lý

Sở dĩ Nhật Bản là nơi thu hút nhiều du học sinh quốc tế đến theo học là bởi so với các nước như Mỹ, Anh, Úc… thì mức chi phí du học được đánh giá là hợp lý nhất. Bằng chứng là mức chi phí cho học phí du học Nhật Bản tự túc 1 năm khoảng 600.000- 800.000 yên (tương đương khoảng 120-160 triệu VND) so với du học Mỹ 1 năm là khoảng trên dưới 600.000 triệu đồng là rẻ hơn rất nhiều.

Du học sinh có thể làm thêm để trang trải sinh hoạt phí và học phí

Ưu điểm du học Nhật Bản so với các quốc gia phát triển khác còn nằm ở chỗ chính sách ưu đãi của chính phủ Nhật Bản cho phép du học sinh được đi làm thêm để hỗ trợ chi phí học tập và sinh sống tại Nhật Bản. Chính sách này đã  giải quyết được khó khăn cho rất nhiều du học sinh quốc tế có mong muốn học tập tại Nhật Bản mà điều kiện kinh tế có phần hạn chế.
Du học sinh Nhật Bản vừa đi học vừa đi làm một phần để trang trải sinh hoạt phí. Lợi ích lớn hơn mà du học sinh có được lại chính là qua quá trình đi làm thêm, du học sinh sẽ tích lũy được kinh nghiệm làm việc, vốn sống, vốn hiểu biết, cũng như học hỏi được được nhiều kiến thức thực tế phục vụ cho học tập và công việc sau này.

Văn hóa Nhật Bản vô cùng độc đáo và con người Nhật có nhiều đức tính đáng để học hỏi

văn hóa Nhật Bản- du học Nhật

Văn hóa Việt Nam và Nhật Bản được đánh giá là có nhiều nét tương đồng. Du học sinh Việt Nam sang học tập tại Nhật Bản nhờ ưu điểm này sẽ có được cơ hội thuận tiện hơn trong quá trình học tập, tiếp thu văn hóa Nhật Bản.
Và quan trọng hơn hết là những đức tính tốt đẹp của người Nhật Bản chính là một điểm rất đáng để du học sinh thế giới học hỏi. Trong học tập, trong công việc, trong đời sống hàng ngày người Nhật rất coi trọng tác phong, thái độ nghiêm túc và trách nhiệm trong công việc, xã hội. Du học sinh sẽ học được nhiều kiến thức, kinh nghiệm. Hay đức tính tính kỷ luật, luôn đúng giờ là một trong những sức mạnh tạo nên đất nước Nhật Bản kiên cường như hiện nay. Và nếu bạn học hỏi được đức tính quý báu này thì chắc chắn sẽ giúp bạn nhanh chóng đạt được thành công.

Bằng cấp có giá trị tại các nước có nền giáo dục tương đương

Du học tại Nhật Bản bạn sẽ có trong tay bằng cấp của Nhật Bản được cả thế giới công nhận. Cộng với kinh nghiệm làm việc tại Nhật Bản thì dù ở lại Nhật Bản hay về Việt Nam bạn đều được chào đón với mức lương xứng đáng.
Như vậy với 7 lợi ích trên, chắc chắn đã đủ thuyết phục bạn lựa chọn du học Nhật Bản rồi phải không? Hãy liên hệ tới HanoiLinkTrung tâm tư vấn du học uy tín tại Hà Nội để được các tư vấn viên giải đáp mọi thắc mắc  Hotline tư vấn trực tiếp: 0971 858 022 / 0973.500.652. Chúc bạn sẽ đưa ra được quyết định đúng đắn nhất.

Facebook Comments Box
0971858022