1
Bạn cần hỗ trợ?

Tìm hiểu về du học

TIN MỚI NHẤT

Du học Nhật Bản ngành Spa – lựa chọn hot dành cho các bạn trẻ

10:05 22/09/2020

Hiện nay, nhu cầu thẩm mỹ của con người ngày một tăng cao không chỉ riêng ở Việt Nam mà cả thế giới. Thế nhưng ngành này ở nước ta mới chỉ đang dừng lại ở trình độ cơ bản. Các bạn trẻ yêu thích công việc liên quan đến làm đẹp, trang điểm, thẩm mỹ cơ hội du học Nhật ngành Spa đang rất thu hút nhiều bạn trẻ lựa chọn. Lựa chọn ngành học này, được đánh giá là sự lựa chọn cực kỳ thông minh cho tương lai. 

1. Tại sao nên lựa chọn du học ngành Spa ở Nhật?

Ngành Spa thiếu hụt nguồn lao động chất lượng cao

học viên du học ngành làm đẹp

Trong khi những ngành khác đang ở trong tình trạng dư thừa nguồn nhân lực thì lĩnh vực làm đẹp, thẩm mỹ, ngành Spa lại là một trong những ngành học hot và thiếu trầm trọng nguồn nhân lực chất lượng cao. Cuộc sống hiện đại, nhu cầu về cái đẹp của con người không ngừng tăng lên. Ai ai cũng có nhu cầu chăm sóc sức khỏe, cải thiện nhan sắc, làm đẹp bản thân. Ở Nhật hay ở Việt Nam thì ngành Spa vẫn đang thiếu trầm trọng những người có tay nghề cao. Do vậy, ngành Spa được coi là “ngành học có tương lai”.

Chương trình đào tạo chuyên sâu

Với nhu cầu làm đẹp ngày càng nhiều, du học Nhật Bản ngành làm đẹp sẽ mở ra nhiều cơ hội việc làm và thu nhập hấp dẫn cho du học sinh Việt. So với các trung tâm đào tạo ngành làm đẹp trong nước mới dừng lại ở kiến thức và kỹ năng cơ bản, các trường đào tạo ngành làm đẹp tại Nhật, du học sinh được đào tạo chuyên sâu trong chuyên môn thẩm mỹ gồm các kỹ năng giao tiếp, kỹ năng tiếp thị, quản lý salon và quản lý khách hàng… Bên cạnh đó, các bạn còn được trang bị kiến thức thực tế về làm đẹp chuyên nghiệp.

Chị Ngọc Hoa, chị từng là một du học sinh ngành Spa, hiện chị đã về nước và là chủ một Spa lớn có tiếng tại thành phố Nam Định chia sẻ: “Ban đầu tôi cũng tính học nghề này ở Việt Nam nhưng qua tham khảo thì phần lớn các cơ sở đào tạo chương trình học rất sơ sài. Nếu chọn học thực tế tại các spa thì không được cấp bằng hoặc có bằng thì cũng chẳng có giá trị. Do vậy tôi quyết định chọn du học ngành thẩm mỹ”. 

Khả năng tiếng Nhật

Du học Nhật Bản là cơ hội tốt để các du học sinh Việt có điều kiện học tiếng Nhật. Việc thành thạo tiếng Nhật giúp các bạn rất nhiều trong quá trình xin việc làm ngay tại Nhật hoặc về nước công tác.

Rèn luyện tác phong làm việc nghiêm chỉnh

Đây là một lợi thế rất lớn đối với du học sinh tại Nhật trong quá trình xin việc làm tại các salon, spa nổi tiếng ở Nhật cũng như tại Việt Nam. Các bạn sẽ học tập ở người Nhật tác phong làm việc nghiêm túc, đúng giờ, có kế hoạch cụ thể và sẵn sàng đối mặt với khó khăn để tìm ra phương hướng giải quyết…

Bằng cấp có giá trị quốc tế

Nhật Bản nổi tiếng là đất nước có nền kinh tế phát triển cùng hệ thống giáo dục toàn diện, thuộc “top” đầu trên toàn cầu. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi bạn ra trường với tấm bằng cử nhân mang giá trị quốc tế. Với tấm bằng có giá trị quốc tế, du học sinh rất thuận lợi khi xin việc làm sau khi kết thúc chương trình học tập.

Nhật Bản có nhiều học bổng ngành Spa dành cho du học sinh

Các trường đại học, trường cao đẳng, trường nghề tại Nhật Bản liên tục tuyển sinh sinh viên theo học ngành thẩm mỹ, Spa. Nhiều trường khuyến khích sinh viên bằng cách đưa ra nhiều chính sách học bổng, chính sách miễn giảm dành cho những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Các chương trình hỗ trợ du học sinh trong sinh hoạt và học tập. Cũng như đáp ứng được công việc của sinh viên sau khi tốt nghiệp,…Với những điều kiện thuận lợi đó, Nhật Bản là môi trường tuyệt vời cho các bạn trẻ có đam mê vào ngành làm đẹp và muốn theo đuổi lâu dài.

Làm thêm khi đi du học Nhật Bản ngành làm đẹp

Đi du học Nhật Bản ngành làm đẹp ngoài thời gian học tập, sinh viên cũng có cơ hội được làm thêm ngay tại các tiệm spa, làm đẹp…Tất nhiên sẽ chỉ là làm những công việc đơn giản. Nhưng đây cũng là cơ hội để các bạn kiếm thêm thu nhập và được cọ xát thực tế.

Nhu cầu tuyển dụng lớn, thu nhập cao

Nhật Bản có số dân đông thứ 10 thế giới, đồng thời Nhật Bản đang gặp tình trạng già hóa dân số nghiêm trọng. Kéo theo hậu quả là gây thiếu hụt nguồn lao động trẻ trong tương lai. Vì lý do đó, Nhật Bản đang có nhu cầu rất lớn về tuyển dụng người lao động nước ngoài sang nước này làm việc. Khi sang Nhật du học ngành Spa bạn có thể vừa học vừa làm, sau khi ra trường 100% các bạn có chuyên môn về ngành này đều có việc làm ngay.

Nếu bạn không muốn làm việc tại Nhật, quay trở về Việt Nam thì cơ hội việc làm của bạn cũng rất lớn. Bởi ngành Spa ở Việt Nam hiện nay đang là ngành mới. Nhu cầu làm đẹp tăng vọt trong những gần đây, trong khi nguồn nhân lực có chuyên môn sâu về lĩnh vực này thì lại rất ít. Với tấm bằng quốc tế được cấp từ đất nước có nền công nghiệp làm đẹp phát triển như Nhật Bản thì chắc chắn bạn sẽ có được công việc ưng ý với mức lương cao hơn nhiều ngành khác.

2. Các chuyên ngành và trường đào tạo của ngành Spa

du học nhật bản ngành làm đẹp

Các chương trình đào tạo ngành Spa tại Nhật Bản sẽ khác nhau tại mỗi trường, nhưng cơ bản là các chuyên ngành học sau đây:

– Khóa học Spa, chăm sóc da

– Khóa học Make up

– Khóa học làm đẹp cơ bản

– Khóa học làm đẹp nâng cao

– Thạc sĩ ngành thẩm mỹ

– Nghiên cứu sinh về lĩnh vực làm đẹp

Nếu bạn có dự định du học ngành Spa ở Nhật mà chưa biết  trường nào đào tạo ngành Spa tốt ở Nhật Bản thì dưới đây sẽ là những thông tin cần thiết dành cho bạn.

Trường Hollywood University of Beauty and Fashion

Gợi ý đầu tiên cho những bạn du học Nhật Bản ngành làm đẹp chính là Hollywood University of Beauty and Fashion. Đây là trường đào tạo ngành làm đẹp nổi tiếng bậc nhất tại xứ sở mặt trời mọc. Trường tọa lạc ở thành phố thời trang nổi tiếng trên toàn giới Roppongi, Roppongi Hill, quận Minato, Tokyo. Hollywood University of Beauty and Fashion đã đào tạo ra nhiều nhà tạo mẫu tóc, trang điểm, thẩm mỹ, làm đẹp… rất nổi tiếng tại Nhật.

Hiện nay, trường có 2 khoa đào tạo chính là Làm đẹp và Làm đẹp tổng hợp. Kể từ năm 2008, trường đã mở thêm khoa nghiên cứu kinh doanh ngành thẩm mỹ bậc đại học và sau đại học.

Các khóa học của trường cũng rất linh động, bạn có thể lựa chọn các khóa học có thời gian đào tạo từ 6 tháng đến 2 năm. Tốt nghiệp từ trường này bạn sẽ được cấp bằng, cấp phép hành nghề. Trường có các chuyên ngành học như: Làm tóc, Trang điểm, làm móng, thẩm mỹ, thời trang,…

Trường có rất nhiều chính sách học bổng, miễn giảm học phí dành cho sinh viên. Các loại học bổng dành cho sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt, sinh viên có thành tích học tập tốt sẽ được miễn chi phí nhập học, miễn một phần hoặc toàn bộ học phí.

Các khóa đào tạo tại trường:

– Làm đẹp nâng cao (4 năm)

– Làm đẹp cơ bản (2 năm)

– Làm đẹp tổng hợp cơ bản (1 năm)

– Làm đẹp tổng hợp nâng cao (2 năm)

– Thạc sĩ Thương mại thẩm mỹ (2 năm)

– Nghiên cứu sinh (6 tháng)

Trường Tokyo Visual Art

– Địa chỉ cụ thể: 11 Yonbancho, Chiyoda, Tokyo 102-0081, Nhật Bản.

– Website: http://www.tva.ac.jp/

Đây cũng là ngôi trường tọa lạc giữa thủ đô Tokyo, Nhật Bản. Là trường nghệ thuật và dạy nghề nổi tiếng tại Tokyo. Trường này có thế mạnh về ngành trang điểm, bạn sẽ được học tất cả mọi thứ liên quan đến make up từ đơn giản đến phức tạp nhất.

– Chi phí du học tại trường này là 1.395.000 yên/năm, trong đó học phí là 860.000 yên/năm. Một năm sẽ có 2 kỳ học và học phí sẽ đóng theo kỳ.

Trường Cao đẳng Thẩm mỹ Fukuoka Belle Epoque

– Thời gian tuyển sinh: Tháng 4 hàng năm

– Học phí các ngành là 640.000 Yên/năm.

– Thời gian đào tạo: Từ 2 – 4 năm.

– Website: http://www.fbe.ac.jp/

– Địa chỉ: 4-17 Taihaku Machi, Hakata Ward, Fukuoka, Fukuoka Prefecture 812-0033, Nhật Bản.

Du học Nhật bản ngành Spa trường Cao đẳng Thẩm mỹ Belle Epoque Fukuoka liên tục tuyển sinh hàng năm. Nếu bạn muốn tìm một trường để du học ngành Spa ở Nhật vừa có chất lượng đào tạo tốt vừa có học phí thấp hơn so với ở Tokyo thì trường này sẽ là sự lựa chọn thông minh cho các bạn du học sinh. Trường Cao đẳng Thẩm mỹ Fukuoka Belle Epoque là trường đào tạo chuyên sâu về các ngành thẩm mỹ và làm đẹp tại tỉnh Fukuoka phía nam Nhật Bản. Học phí của trường thấp hơn ở Tokyo rất nhiều.

– Các ngành học của trường gồm: Thời trang và áo cưới, làm đẹp tổng hợp, chăm sóc sắc đẹp, làm tóc, làm nail…

3. Điều kiện để du học Nhật Bản ngành Spa là gì?

Bên cạnh đáp ứng những điều kiện đi du học Nhật Bản học sinh – sinh viên Việt muốn học ngành Làm đẹp tại xứ sở hoa anh đào cần đáp ứng thêm các điều kiện sau:

  • Đã tốt nghiệp THPT trở lên
  • Tuổi từ 18 – 30
  • Có trình độ tiếng Nhật tối thiểu là N5 trở lên.
  • Không mắc các bệnh truyền nhiễm, không bị cấm xuất cảnh ở Việt Nam và không bị cấm nhập cảnh ở Nhật Bản.
  • Có người bảo lãnh, có đủ điều kiện tài chính du học.

Ngoài những điều kiện bắt buộc trên, những yêu cầu về tố chất con người cũng rất cần thiết để bạn du học Nhật Bản ngành Làm đẹp. Với ngành này, bạn cần có những tính cách sau:

  • Sự thông minh, nhanh nhạy, phản xạ nhạy bén; tính siêng năng, cẩn trọng, sẵn sàng tìm hiểu cái mới và trau dồi học hỏi thường xuyên.
  • Kỹ năng giao tiếp với khách hàng và xử lý tình huống nhanh, hiệu quả.
  • Cuối cùng, do công việc tiếp xúc trực tiếp với khách hàng nên bạn cũng cần luôn năng động và vui vẻ, tươi cười sẽ làm cho khách của bạn cảm thấy thoải mái và được thư giãn thực sự. 

Các chuyên gia đều dự đoán ngành học Spa hiện nay được đánh giá là một trong những ngành học có tiềm năng được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Nếu bạn cũng yêu thích ngành học này thì không nên bỏ lỡ cơ hội nhé. Chúc các bạn có được kết quả học tập cao nhất và những trải nghiệm thú vị tại đất nước Nhật Bản nhé. 

Facebook Comments Box
0971858022