1
Bạn cần hỗ trợ?

Tin Hanoilink

TIN MỚI NHẤT

HanoiLink vinh dự tiếp đón Bí thư thứ nhất Đại Sứ Quán Nhật Bản và Thư ký Ban Kinh tế tới thăm

04:53 24/07/2020

       Ngày 17. 7.2020,  công ty cổ phần dịch vụ liên kết Hà Nội (HanoiLink) vinh dự đón tiếp chuyến thăm của Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam – ông Hayashi Mikio và Thư ký Ban kinh tế – ông Nguyễn Thế Hùng.

chuyến thăm bí thư thứ nhất đại sứ quán Nhật

       Mục đích của chuyến thăm lần này là để hiểu rõ hơn về hoạt động tuyển dụng, đào tạo và phái cử Thực tập sinh của doanh nghiệp sang thị trường Nhật Bản; nắm bắt thông tin về hoạt động phái cử Thực tập sinh sang Nhật Bản trong bối cảnh dịch Covid-19 và những ảnh hưởng bất lợi của Covid-19 đến hoạt động của doanh nghiệp. Trên cơ sở hiểu rõ khó khăn doanh nghiệp gặp phải, Đại sứ quán sẽ có ý kiến với cơ quan chức năng Nhật, Việt để tìm biện pháp hỗ trợ.

Học viên trung tâm Hanoilink

       Nội dung cuộc gặp, hai bên cùng thể hiện sự quan tâm tới việc đưa nguồn lao động chất lượng từ Việt Nam sang Nhật Bản làm việc. Khả năng cung ứng nguồn nhân lực của Việt Nam trong tình hình dịch bệnh đang có những tín hiệu khả quan và khả năng thích ứng của doanh nghiệp trong tình hình dịch bệnh. Trong buổi gặp gỡ, hai bên đã trao đổi, chia sẻ về tình hình phái cử thực tế và những ảnh hưởng từ dịch Covid mang lại.

lớp học tiếng Nhật Hanoilink

       Theo đó, HanoiLink cũng đề xuất Chính phủ Nhật Bản cho phép nhập cảnh người lao động thuộc diện TTS, Kỹ sư đã có tư cách lưu trú sang Nhật, song song là các giải pháp an toàn để bảo vệ cho người lao động tốt nhất. Công ty đề xuất Đại sứ quán Nhật không cấp visa cho lao động Kỹ năng đặc định không qua công ty phái cử.

Học sinh trong lớp học Hanoilink

       Trong buổi làm việc với công ty cổ phần dịch vụ liên kết Hà Nội (HanoiLink), ngài Hayashi Mikio đánh giá cao công tác tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 đối với Thực tập sinh kỹ năng tại Nhật Bản, đặc biệt là sự quan tâm sâu sắc của công ty đối với người lao động được phái cử sang làm việc tại Nhật Bản. Chính phủ Nhật Bản đang xem xét mở cửa theo lộ trình, tạo điều kiện giao lưu hai nước, giúp lưu thông dần và hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua khó khăn.

Facebook Comments Box
0971858022