1
Bạn cần hỗ trợ?

Thực tập sinh

TIN MỚI NHẤT

[TÌM HIỂU] Các công ty XKLĐ uy tín cần tiêu chuẩn gì?

14:13 08/11/2022

Để quá trình đi XKLĐ được diễn ra một cách thuận lợi, thì việc chọn các công ty XKLĐ uy tín là một điều vô cùng quan trọng. Vậy bạn đã biết một công ty XKLĐ uy tín cần những tiêu chuẩn nào hay chưa? Hãy cùng HanoiLink tìm hiểu trong bài viết dưới đây!

Một công ty XKLĐ uy tín cần những tiêu chuẩn nào?

Công ty có giấy tờ đầy đủ

Điều đầu tiên để chứng minh các công ty XKLĐ uy tín hay không là việc công ty có đầy đủ giấy tờ pháp lý hay không. Công ty cần phải có đầy đủ hồ sơ pháp lý hoạt động trong lĩnh vực đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài. Để kiểm tra công ty bạn đang tìm kiếm có uy tín và hợp pháp không. Bạn có thể tự tìm kiếm những thông tin về công ty trên mạng. Như Hanoilink sẽ có trang website và tại đây bạn có thể tìm thấy được các loại giấy phép bên trung tâm. 

cac-cong-ty-xkld-uy-tin-2
Trung tâm HanoiLink có đầy đủ giấy tờ pháp lý

Tham khảo thêm: Hồ sơ đi xuất khẩu lao động Nhật Bản cần những gì?

Lựa chọn công ty XKLĐ có người xuất cảnh trước đó

Có thể bạn đã thường xuyên nghe đến tên công ty đó trên các phương tiện truyền thông hay thậm chí là có người quen giới thiệu. Nhưng đó không phải là một yếu tố để đánh giá các công ty XKLĐ uy tín hay không. 

Yếu tố để quyết định phải là công ty có thực sự đưa được người lao động đi làm việc tại Nhật được hay không? Bạn có thể quan sát quy mô của công ty, đơn hàng tuyển dụng, quy trình làm việc, thủ tục xklđ Nhật Bản,…để đánh giá yếu tố này.

cac-cong-ty-xkld-uy-tin-3
HanoiLink đã từng đưa rất nhiều lao động sang Nhật làm việc

Tham khảo thêm: [HỎI ĐÁP] Chưa có tay nghề có đi XKLĐ Nhật Bản được không?

Lựa chọn công ty XKLĐ minh bạch về tài chính

Các công ty XKLĐ uy tín phải công khai các khoản chi phí và không phát sinh các khoản phí nào khác trong quá trình chuẩn bị cho đến khi người lao động đi Nhật. Khi thu tiền cần phải có hóa đơn, chứng từ đầy đủ, rõ ràng. Bạn cần liên hệ trực tiếp đến bộ phận tuyển dụng của công ty, đến tận nơi làm việc để tránh trường hợp bị môi giới, trung gian lừa đảo dẫn đến mất tiền mà không thể sang Nhật làm việc.

cac-cong-ty-xkld-uy-tin-4
Công ty phải minh bạch về tài chính mới là một công ty uy tín

Tham khảo thêm: Chương trình thực tập sinh Nhật Bản

3 cách tìm các công ty XKLĐ uy tín

Tra từ Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội

Nếu bạn quen sử dụng internet hãy tìm bằng cách này. Trên website của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đã có đầy đủ thông tin của các công ty được cấp giấy phép đưa người lao động ra nước ngoài làm việc. Tuy nhiên, bất kỳ không công ty nào khi kinh doanh đều cần phải có giấy phép hoạt động nhưng thực chất có uy tín hay không thì bạn phải trải nghiệm mới biết được. 

cac-cong-ty-xkld-uy-tin-5
Trang chủ chính của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội

Tham khảo thêm: [TÌM HIỂU] Chương trình Xuất khẩu lao động của TTS

Qua bạn bè

Một cách đơn giản nhất để tìm công ty XKLĐ uy tín đó chính là tìm qua bạn bè, người thân đã đi trước. Người thân là những người mà bạn có thể tin tưởng được, họ sẽ cho bạn lời khuyên chính xác nhất. 

Tham khảo thêm: Những quy định về việc mang đồ sang Nhật mà thực tập sinh cần biết

Qua các kênh, mạng xã hội

Nếu xung quanh bạn không có ai đã từng đi XKLĐ Nhật Bản thì bạn có thể sử dụng các kênh, mạng xã hội để tìm lời khuyên. Ngày nay mạng xã hội rất phổ biến, cộng đồng người Việt Nam bên Nhật rất đông, luôn nhiệt tình giúp đỡ. Bạn có thể lên các trang mạng xã hội xin lời khuyên về các công ty XKLĐ uy tín cũng là một cách rất hữu ích. 

cac-cong-ty-xkld-uy-tin-6
Tham khảo lời khuyên từ nhiều nguồn khác nhau sẽ giúp bạn có quyết định đúng đắn hơn

Click ngay: Tuyển gấp 4 lái máy tại Kanagawa! Thi ngay!

Hướng dẫn tra cứu các công ty XKLĐ uy tín

Để tra cứu công ty tư vấn XKLĐ có đầy đủ giấy tờ pháp lý để đưa người lao động ra nước ngoài làm việc hay chưa, hãy làm theo các bước như sau: 

  • Lên website của Bộ lao động Thương binh và Xã Hội – dolab gov vn để tìm kiếm thông tin công ty bạn muốn đi XKLĐ Nhật như sau: Bấm vào Bộ lao động Thương binh và Xã Hội và sau đó là tìm kiếm tên công ty.

cac-cong-ty-xkld-uy-tin-7
Bước 1
cac-cong-ty-xkld-uy-tin-8
Bước 2

  • Ngoài ra, mỗi công ty đều có website riêng, bạn có thể vào các website này để tìm kiếm thêm thông tin về công ty mà bạn đang muốn nộp hồ sơ vào. Ví dụ: Trung tâm xuất khẩu lao động HanoiLink: Vào phần Giới thiệu -> Giới thiệu về HanoiLink -> Các loại giấy phép.
cac-cong-ty-xkld-uy-tin-9
Làm theo hướng dẫn bạn sẽ tìm được đầy đủ các giấy tờ pháp lý mà HanoiLink đang có

Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan đến các công ty XKLĐ uy tín. Nếu còn thắc mắc xin liên hệ HanoiLink qua các kênh thông tin sau:

Thông tin liên hệ

Facebook Comments Box
0971858022