1
Bạn cần hỗ trợ?

Đào tạo tiếng Nhật

TIN MỚI NHẤT

Phương pháp luyện nghe tiếng Nhật cho người mới bắt đầu

02:56 19/09/2017

Khi học tiếng Nhật dù để phục vụ cho bất kỳ mục tiêu gì kỳ thi năng lực tiếng Nhật các bạn cũng đều phải tham gia ít nhất một lần. Trong kỳ thi này thì phần thi nghe có lẽ làm khó nhiều người nhất do họ chưa có phương pháp học đúng đắn và hiệu quả. Vậy phương pháp luyện nghe như nào là hiệu quả đây? Sau đây tôi xin chia sẻ cho các bạn một vài kinh nghiệm nhằm cải thiện khả năng nghe hiểu tiếng Nhật để việc học tiếng Nhật sẽ trở thành niềm vui và các bạn có thể tự tin theo đuổi niềm đam mê của mình. Chúng ta bắt đầu nhé !!!!

1. Nghe tiếng Nhật thường xuyên
Khi mới học nghe, bạn cần phải nhớ rằng ở giai đoạn này bạn chỉ cần nghe cho quen ngôn ngữ thôi, chưa cần phải hiểu nghĩa của bài nghe. Hãy chọn cho mình những bài nghe ngắn, tốc độ chậm và giọng nói dễ nghe, phổ biến.
Bạn cố gắng dành ra 1 đến 2 tiếng mỗi ngày để nghe, nghe đều đặn mỗi ngày. Nghe nhiều rồi bạn sẽ quen được ngữ điệu, cách phát âm của tiếng Nhật và từ đó cũng dễ dàng hơn trong việc luyện nói nữa đó.
Nhiều bạn cảm thấy rất khó khăn và luôn than phiền rằng tiếng Nhật khó nghe quá, đã nghe nhiều lần rồi mà vẫn không hiểu gì hết. Bạn không cần phải nóng vội như vậy mà tự làm nản chí bản thân, bởi khi mới học nghe thì làm sao đòi hỏi được mình nghe hiểu được tất cả .
Hãy kiên trì nghe liên tục, đều đặn trong một thời gian dài, mình tin rằng các bạn sẽ dần dần quen được và dần dần hiểu được ý nghĩa của các bài .

2. Ghi chép lại nội dung bài nghe
Giai đoạn tiếp theo sẽ nâng cao hơn giai đoạn 1, bắt đầu giai đoạn này là bạn đã khá quen với các nói tiếng Nhật và có thể hiểu qua được đoạn hội thoại. Vậy tiếp theo hãy chọn nghe những bài dài hơn nhanh hơn nhé.
Giai đoạn này là tập trung nghe hiểu thì bạn phải thật sự cố gắng hiểu được nội dung bài nghe. Và để luyện nghe tốt nhất thì chúng ta nên ghi chép lại bài nghe trong quá trình nghe. Bạn nên tập trung vào nội dung, cố gắng ghi toàn bộ từng câu, trong từng câu không kịp ghi hết khi nghe lần đầu thì áp dụng nguyện tắc từ chính yếu ( danh từ, động từ, chủ ngữ, định từ, bổ ngữ) đến thứ yếu ( tính từ, trạng từ, đại danh từ, mạo từ..).

3. Học đọc, hát khi nghe
Hãy chọn những bài hát bằng tiếng Nhật mình thích nhất, sau đó ghi lại lời bài hát và bắt đầu mở bài hát lên hát cùng ca sĩ. Đây là một phương pháp luyện nghe rất hiệu quả cho mọi người, bởi khi nghe những bài hát yêu thích thì mình cũng có hứng thú nghe hơn,.Khi hát cùng hãy chú ý hát đúng lời, đúng cách phát âm, từ đó bạn cũng sẽ luyện được cách phát âm chuẩn và nghe chuẩn xác hơn.
Trên đây mình đã chia sẻ cho các bạn một số phương pháp học nghe tiếng nhật hiệu quả. Mình hi vọng bài viết này có thể giúp ích cho các bạn trong quá trình học nghe tiếng nhật đặc biệt là cho các bạn mới bắt đầu làm quen với tiếng nhật, khó hay dễ là tùy vào cách nghe cách học của các bạn.

Facebook Comments Box
0971858022