1
Bạn cần hỗ trợ?

Tìm hiểu về du học

TIN MỚI NHẤT

Vì sao du học Nhật Bản nên chọn ngành Cơ khí?

16:24 24/06/2020

Cơ khí là một ngành khoa học kỹ thuật được đánh giá có tính ứng dụng cao, có vai trò quan trọng trong đời sống và sản xuất. Nhờ có ngành cơ khí mà các sản phẩm máy móc, thiết bị và công cụ giúp con người trong công việc thay thế các dụng cụ lao động thủ công, phục vụ trong quá trình sản xuất. 

Vậy vì sao Du học Nhật nên chọn ngành cơ khí, ngành học này có những ưu,nhược điểm, cơ hội nghề nghiệp trong tương lai ra sao? Hãy cùng HanoiLink tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

3 lý do nên chọn Nhật Bản du học ngành cơ khí

du học sinh Nhật Bản Ngàn

Ngành Cơ khí tại Nhật Bản được đánh giá phát triển bậc nhất thế giới

Nhật Bản là một trong những cường quốc công nghiệp trong ngành cơ khí chế tạo máy. Chính ngành nghề này đã tạo ra sức mạnh kinh tế khẳng định quốc gia này là một trong những siêu cường trên thế giới.

Hơn nữa, Nhật còn là đất nước có vị thế sản xuất ô tô hàng đầu thế giới với những hãng ô tô đứng đầu như Toyota, Mitsubishi… Hơn nữa, Nhật Bản còn là quốc gia phát triển về các ngành sản xuất linh kiện điện tử, sản xuất máy móc điện tử chuẩn xác, đây cũng là những ngành thế mạnh của Nhật Bản.

Nhật Bản là Top quốc gia hàng đầu về chương trình đào tạo ngành cơ khí chất lượng 

du học Nhật Bản ngành cơ khí

Vươn lên vị trí là quốc gia dẫn đầu thế giới về ngành học Cơ khí, và hiện tại Nhật Bản cũng không ngừng củng cố, nâng cao vị thế này hơn nữa. Lựa chọn đầu tư mạnh về giáo dục là chiến lược hàng đầu của chính phủ Nhật Bản.

Các trường đại học của Nhật Bản đào tạo ngành Cơ khí thuộc 100 các trường đại học chất lượng nhất thế giới. Nhật Bản cũng là đất nước đóng góp cho thế giới rất nhiều nhà khoa học đoạt giải Nobel trong các lĩnh vực Hóa học, Vật lý, Toán học…

Ngành học cơ khí tại Nhật luôn được chú trọng đầu tư về chất lượng giáo dục, các phương pháp giảng dạy trong các trường cao đẳng, Đại học thiên về kỹ năng khơi gợi cảm hứng và đam mê cho sinh viên. Với chương trình đào tạo tiên tiến hiện đại, hệ thống kiến thức chuyên ngành sâu rộng gắn liền với thực tiễn kết hợp với thường xuyên tiếp xúc trải nghiệm sẽ giúp học viên có được kiến thức chuyên môn tốt.

Cơ hội việc làm ở Nhật hay trở về Việt Nam đều rộng mở

Du học Nhật Bản ngành cơ khí

Tốt nghiệp tại Nhật Bản với tấm bằng chuyên ngành Cơ khí danh giá bạn có thể xin được việc làm ở khắp mọi nơi trên thế giới. Hơn nữa, Nhật Bản thu hút du học sinh quốc tế bởi chính phủ Nhật tạo điều kiện để du học sinh có thể làm thêm trong quá trình du học. Du học sinh sẽ có việc làm thêm để tạo nguồn thu nhập trang trải cho quá trình học tập. 

Hiện nay, dân số Nhật Bản đang ngày càng già đi, nguồn lao động trẻ tại Nhật đang thiếu trầm trọng. Vì thế mà du học sinh sau khi học xong có thể tự tìm được công việc làm ổn định ngay tại nước Nhật với mức lương là từ 2000 – 5000 USD/tháng.

Nếu bạn không muốn làm việc tại Nhật, có thể trở về nước làm việc, cơ hội việc làm của bạn cũng rất lớn. Ngành cơ khí của Việt Nam ngày nay đang có tốc độ phát triển nhanh chóng và trong tương lai sẽ trở thành ngành công nghiệp mũi nhọn của đất nước.

Ngoài ra, hiện nay các tập đoàn nổi tiếng đến từ Nhật Bản, Mỹ, Hàn Quốc đang đầu tư rất mạnh các xưởng sản xuất, nhà máy lớn tại Việt Nam. Nhu cầu nguồn nhân lực của ngành cơ khí rất lớn. Chính vì vậy, có thể nói du học Nhật Bản ngành cơ khí không chỉ đảm bảo được công việc khi làm việc tại Nhật. Mà còn có tương lai sáng lạn khi trở về cống hiến cho đất nước.

Kỹ sư cơ khí sau khi du học Nhật Bản và trở về Việt Nam thì có thể đảm nhận được những công việc gì? Sau khi tốt nghiệp ngành học Cơ khí, có thể đảm nhận các công việc như: Thiết kế, lên bản vẽ, lắp đặt hoặc gia công máy móc, thiết bị tại các nhà máy, công trình dịch vụ về cơ khí phục vụ an ninh quốc phòng, ô tô, tàu thủy, hàng không,…

Lộ trình du học ngành Cơ khí và các trường học tốt nhất

Được học tập tại Nhật Bản là mơ ước của rất nhiều bạn trẻ trên thế giới. Nhưng để có thể thành công, và đạt được ước mơ du học Nhật Bản thì mỗi bản trẻ cần có lòng đam mê, yêu thích nghề nghiệp mình theo học. Đối với ngành học Cơ khí cần có tính cẩn thận, chính xác và tư duy logic. Bởi ngành cơ khí đòi hỏi khả năng tính toán phức tạp và nhanh chóng, chịu trách nhiệm về sự an toàn của con người cũng như những tác động của nó đến môi trường xung quanh. Thêm vào đó, ngành học này còn đòi hỏi tính nghiêm túc, kiên trì và có tính kỷ luật cao.

Lộ trình du học Nhật Bản ngành Cơ khí gồm những giai đoạn sau đây: 

+ Giai đoạn 1: Học tiếng Nhật tại các trường Nhật ngữ Nhật Bản khoảng 1-2 năm.

+ Giai đoạn 2: Học chuyên ngành Cơ khí từ 3-5 năm (tùy vào hệ đào tạo).

Dưới đây là một số trường top đầu tại Nhật Bản ngành Cơ khí:

* Trường Khoa học kỹ thuật- trực thuộc Đại học Osaka

– Đây là một trong những trường chuyên ngành đi đầu về cải tiến phương pháp cũng như đổi mới giáo trình giảng dạy nhằm giúp học sinh cập nhật nhanh nhất những thông tin bổ ích về chuyên ngành. Do đó thế mạnh của sinh viên tốt nghiệp trường Osaka là kiến thức chuyên môn vững vàng.

– Địa chỉ trường: 〒565-0871 Osaka Prefecture, Suita, Yamadaoka, 1−.

– Số lượng nhập học: 23.421 (Số liệu ngày 1 tháng 5, năm 2015)

– Điện thoại: +81 6-6877-5111

– Thành lập: 1 tháng 5, 1931

– Website trường: http://www.osaka-u.ac.jp

* Trường Đại học Hosei

Là một trong những trường đại học lâu đời nhất tại Nhật với thế mạnh về giảng dạy ngành cơ khí hứa hẹn sẽ đem lại cho sinh viên chương trình đào tạo chuẩn mực.

– Địa chỉ: 〒102-8160 Tokyo, Chiyoda, Fujimi, 2 Chome−17−1

– Điện thoại: +81 3-3264-9240.

* Trường đại học Fukuoka

– Là một trường đại học tư nhân lớn nhất miền Tây Nhật Bản nổi bật với nhiều bộ môn như cơ khí, điện tử, công nghệ thông tin, kỹ thuật xây dựng.

– Địa chỉ: 〒814-0180 Fukuoka-shi, Jonan-ku, Nanakuma 8-19-1

– Website:  http://www.fukuoka-u.ac.jp/

Điều kiện du học Nhật Bản ngành Cơ khí

du học Nhật Bản

Du học Nhật ngành cơ khí, cần đảm bảo được những yêu cầu bắt buộc dưới đây:

– Đã tốt nghiệp THPT không quá 4 năm.

– Đã tốt nghiệp Cao đẳng/ Đại học với hệ đại học/ thạc sĩ không quá 5 năm.

– Trình độ tiếng Nhật N2 trở lên.

– Không có tiền án, tiền sự.

– Không mắc các bệnh truyền nhiễm.  

– Không thuộc đối tượng cấm xuất cảnh.

Không thể phủ nhận vai trò của ngành Cơ khí đối với cuộc sống hiện đại ngày nay. Đây là cơ hội lớn cho những ai đang có ý định theo học này. Hy vọng những thông tin trên đã giúp ích cho du học sinh tìm hiểu rõ ngành học này. Chúc các bạn trẻ có được lựa chọn đúng đắn cho tương lai nghề nghiệp của mình.

Facebook Comments Box
0971858022