1
Bạn cần hỗ trợ?

Tìm hiểu về du học

TIN MỚI NHẤT

Du học Nhật Bản nên chọn trường nào?

09:43 29/04/2020

Đi du học Nhật Bản nên chọn trường nào? Trường ở thành phố lớn hay tỉnh lẻ? Chọn trường nổi tiếng hay trường nào cũng được? Chọn trường học phí cao có phải chất lượng tốt?… Tất cả những thắc mắc của bạn về việc chọn trường học tại Nhật Bản sẽ được chúng tôi giải đáp trong bài viết dưới đây:

Du học Nhật nên chọn trường ở thành phố hay tỉnh lẻ

Trường du học Nhật Bản

Tokyo, Kyoto hay Osaka… thường rất thu hút các bạn trẻ. Nhưng không có nghĩa những tỉnh thành như Nagano, Gifu, Shizuoka, Aichi… thì ít du học sinh Việt Nam đặt chân đến. Mỗi địa điểm sẽ có sự hấp dẫn riêng. 

Thành phố, trung tâm lớn cuộc sống nhộn nhịp, sôi động được các bạn trẻ yêu thích. Những ngôi trường đặt ở đây được đầu tư về cơ sở vật chất, điều kiện học tập, sinh hoạt tiện nghi. Cơ hội làm thêm cho sinh viên nhiều. Các bạn có thể đi bán hàng ăn, thu ngân tại các cửa hàng hay siêu thị hoặc phiên dịch, gia sư…. Thù lao theo giờ tại các thành phố cũng cao hơn. Có lẽ chính bởi vậy mà nhiều bạn thường tìm kiếm trường học ở các thành phố để đăng ký. 

Du học Nhật Bản tại các tỉnh thành thì sao? Nói là tỉnh thành nhưng trường học cũng tiện nghi không kém. Trường cũng có nhiều chính sách hỗ trợ cho du học sinh. Nhà trường có thể giới thiệu nhà ở bên ngoài hoặc ký túc xá để học viên yên tâm về chỗ ở. Việc làm thêm tại các tỉnh có thu nhập theo giờ không cao nhưng cơ hội làm thêm nhiều vì có những nhà máy sản xuất tập trung đông. Các khoản phí sinh hoạt không đắt đỏ như thành phố lớn nên du học sinh vẫn đảm bảo có thể tự trang trải trong quá trình học. 

Xét mặt bằng chung thì du học Nhật, chọn tỉnh thành nào cũng có điểm mạnh riêng. Quan trọng là bạn thích đặt chân đến đâu thôi nhé!

Du học tại Nhật Bản chọn trường có cơ hội học lên cao

Trường du học tại Nhật Bản

Du học Nhật Bản hai năm đầu tiên bạn sẽ được học tiếng. Kết thúc hai năm, học sinh có cơ hội học tiếp lên cao – bậc cao đẳng, đại học. Các nhà trường Nhật ngữ sẽ giới thiệu nếu bạn có nguyện vọng hoặc bạn có thể tự tìm ngành học mình yêu thích. Tuy nhiên để giảm bớt công đoạn này hoặc nhiều bạn còn bỡ ngỡ về thủ tục học tiếp, ngay từ đầu có thể chọn trường có hệ liên thông. Có bằng tiếng là bạn có thể học lên cao ngay. 

Trong quá trình tìm hiểu du học nhật bản nên học trường nào nên chú ý đến vấn đề này để tránh việc phải chọn lại trường hoặc đổi trường thủ tục rất phức tạp. Bạn cũng có thể tìm hiểu các học bổng của nhà trường Nhật Bản khi học liên thông.

Du học Nhật không hẳn trường chi phí cao thì chất lượng giáo dục tốt

Mách bạn kinh nghiệm chọn trường, bạn có thể lưu tâm đến những trường có lịch sử hình thành từ lâu đời. Có thể tìm kiếm thông tin về trường trên Internet để thấy được thành tích cũng như chất lượng đào tạo.

Trường học đặt tại thành phố lớn cơ sở vật chất đầu tư nhiều, sẽ đôn thêm các khoản chi phí. Trong khi hai năm học đầu tiên chủ yếu học về tiếng và văn hóa Nhật Bản thì bạn có thể chọn bất cứ ngôi trường nào cũng được, quan trọng là bạn có quyết tâm học. Khi học lên cao, chọn ngành chúng ta có thể tập trung ở thành phố lớn để tấm bằng tốt nghiệp có giá trị hơn nếu muốn ở lại Nhật làm việc sau này. 

Chọn nhà trường Nhật Bản có chế độ tốt

Trường đại học apu Nhật Bản

Du học nhật nên chọn trường nào? Đầu tiên là chế độ học bổng. Du học sinh cực kỳ quan tâm đến vấn đề này bởi đó là cách giúp các bạn tiết kiệm chi phí đến tối đa. Hầu như nhà trường nào cũng có chính sách học bổng dành cho học viên. Ví dụ: Học bổng chuyên cần, học bổng thành tích xuất sắc…. Tìm trường có nhiều loại học bổng và cố gắng ít nhất ẵm được một suất là bạn đã kiếm được số tiền kha khá rồi nhé. 

Thứ hai là chính sách về nhà ở, ký túc. Nếu được miễn giảm hoặc tính phí siêu thấp thì quá yên tâm rồi. Bởi chỗ ở phải ổn định thì chúng mình mới tập trung học tập được. Lưu ý với bạn khi chọn trường thì nên xem kỹ về mục này nhé. 

Còn gì nữa nhỉ? Việc làm thêm ? Chính xác là vấn đề rất được quan tâm khi du học Nhật. Làm thêm mới có tiền tự trang trải. Nếu nhà trường mà giới thiệu việc làm thêm thì quá tuyệt, hơn nữa phù hợp với năng lực bản thân mà thu nhập cũng được đảm bảo. Bạn có thể chọn những ngôi trường có những tổ chức hay cộng đồng hỗ trợ tân sinh viên, chắc chắn việc làm quen sẽ thuận lợi hơn. 

Nên chọn trường nào khi du học Nhật Bản? Đối với HanoiLink, mỗi khi tư vấn các nhà trường cho học viên chúng tôi chú trọng tới sự phù hợp: phù hợp sở thích, điều kiện và mong muốn. Thông tin được đưa đến học viên một cách đầy đủ nhất để các bạn có sự lựa chọn hài lòng nhất. Hy vọng với những chia sẻ trên đây các bạn sẽ có thêm những kinh nghiệm hữu ích trong việc tìm kiếm những ngôi trường lý tưởng khi thực hiện ước mơ du học Nhật Bản. Chúc bạn thành công!

Facebook Comments Box
0971858022