1
Bạn cần hỗ trợ?

Tìm hiểu về du học

TIN MỚI NHẤT

Du học Nhật Bản ngành Âm nhạc – “cơ hội vàng”

08:31 22/09/2020

Ngày nay, âm nhạc được xem như món ăn tinh thần không thể thiếu trong đời sống tinh thần của con người. Đây là phương tiện để chia sẻ những niềm vui, nỗi buồn, giúp con người thêm yêu cuộc sống hơn. Học sinh, sinh viên yêu thích ngành học âm nhạc nên lựa chọn du học Nhật Bản ngành âm nhạc để có thể tiếp xúc với nền giáo dục tiên tiến và chất lượng đã được khẳng định trên thế giới. 

Du học ngành âm nhạc là gì?

học sinh du học nhật ngành âm nhạc

Du học ngành âm nhạc, khi mới nghe tên chắc hẳn trong mỗi người ai cũng có cảm giác xa lạ là điều chắc chắn. Thế nhưng, hiện nay ngành học này đang được đánh giá là một trong những lựa chọn mới của các bạn sinh viên quốc tế nói chung và sinh viên Việt Nam nói riêng.

Đất nước Nhật Bản không chỉ nổi tiếng về đào tạo các chuyên ngành kinh tế, kỹ thuật mà ngành âm nhạc cũng là một trong những ngành đào tạo “HOT” đất nước này. Hiện nay, ngành âm nhạc cũng rất được chú trọng bởi Nhật Bản được đánh giá là thị trường âm nhạc lớn thứ 2 thế giới sau Mỹ. Tại Nhật có rất nhiều trường đào tạo chuyên ngành âm nhạc với chất lượng giáo dục hàng đầu trong khu vực châu Á.

Âm nhạc là một loại hình nghệ thuật dùng âm thanh để trình diễn. Và du học Nhật Bản ngành âm nhạc là du học sinh lựa chọn đất nước Nhật Bản để học tập trau dồi thêm những kiến thức liên quan tới ngành Âm nhạc như: Sáng tác, chỉ huy dàn nhạc, Thanh nhạc và Âm nhạc học. Những kiến thức này chắc chắn sẽ giúp du học sinh trang bị kỹ năng chuyên môn vững chắc, hỗ trợ đắc lực cho con đường phát triển nghề nghiệp sau này.

Tại sao nên du học Nhật Bản ngành Âm nhạc?

du học nhật bản ngành âm nhạc

Những bạn trẻ có định hướng du học ngành âm nhạc thì lựa chọn đất nước Nhật Bản sẽ được coi là một lựa chọn hoàn hảo.

Bởi thứ nhất: Chắc hẳn du học sinh đã được nghe nhiều đến chất lượng giáo dục Nhật Bản. Chương trình đào tạo ở các trường học Nhật Bản luôn được tổ chức một cách nghiêm túc và chất lượng. Và ngành học Âm nhạc cũng không nằm ngoài điều đó. 

Thứ Hai: Âm nhạc được coi là một bộ môn nghệ thuật không thể thiếu trong cuộc sống con người. Không ai có thể phủ nhận tác dụng giúp thư giãn, kích thích trí não và thay đổi cảm xúc hay âm nhạc lại chính là một phương tiện giúp quảng bá thương hiệu nâng cao hiệu quả công việc.

Nói như vậy thì có thể khẳng định vai trò của âm nhạc ngày càng đóng vai trò là một nhân tố không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại. Vì vậy, nếu du học sinh lựa chọn ngành học này trong tương lai cánh cửa nghề nghiệp sẽ rộng mở hơn. Những vị trí công việc mà sinh viên ngành Âm nhạc có thể làm như: Nhạc sĩ, Nhà sản xuất âm nhạc, Chỉ huy dàn hợp xướng…

Thứ 3: Lựa chọn Du học Nhật Bản ngành âm nhạc hiện nay đang được đánh giá là một trong những xu hướng được du học sinh lựa chọn. Điều gì khiến nhiều du học sinh lại lựa chọn Nhật Bản là điểm đến học tập lý tưởng bởi Nhật Bản là nước có thị trường Âm nhạc lớn thứ 2 thế giới, nơi hội tụ các dòng nhạc hiện đại và phát triển mạnh mẽ. 

Nhật Bản cũng là nơi sở hữu rất nhiều những dàn nhạc lớn và hoành tráng nhất thế giới về cả số lượng lẫn chất lượng phải kể đến như đàn Koto, đàn Shamisen, Mã đầu cầm, đàn Gagaku,… vì thế nếu sinh viên lựa chọn Nhật Bản sẽ có nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp tương lai.

Điều thứ ba là: có thể thấy âm nhạc Nhật Bản không những giữ được vẻ đẹp của âm nhạc truyền thống mà song song đó là việc phát triển cả các dòng âm nhạc hiện đại như nhạc Jazz, J-pop, Rock,… Có thể thấy rõ trong một ví dụ đó là mô hình nhóm nhạc AKB48 gồm 48 thành viên nhận được sự yêu mến của nhiều người hâm mộ. Hiện nay mô hình này đã được nhân rộng sang nhiều nước như Trung Quốc, Thái Lan hay cả Việt Nam,…

Một số trường đào tạo Âm nhạc nổi tiếng của Nhật Bản

Lựa chọn du học Nhật Bản ngành âm nhạc chắc chắn du học sinh rất quan tâm tới những trường đào tạo về chuyên ngành này. Dưới đây là danh sách một số trường đào tạo âm nhạc chất lượng du học sinh có thể tham khảo:

* Đại học Nghệ thuật Tokyo

– Website: http://www.tokyo-ondai.ac.jp/en/

– Địa chỉ: 3 Chome-4-5 Minami Ikebukuro, Toshima, Tokyo 171-0022, Nhật Bản.

– Học phí: 350.000 JYP (2018).

– Thành lập: 1963.

– Điện thoại: +81 3-3982-3186.

– Đại học Nghệ thuật Tokyo được đánh giá là một trong số những ngôi trường đáng học nhất khi du học ngành âm nhạc. Trường được biết đến là trường học đào tạo về ngành âm nhạc uy tín và lâu đời nhất tại Nhật với một cơ sở chính tại thành phố Tokyo và 5 cơ sở chi nhánh. Hiện trường có các chuyên ngành đào tạo nổi bật là: thanh nhạc, cấu tạo âm nhạc, nhạc khí, Piano, gió và bộ gõ, sáng tạo âm nhạc và môi trường âm nhạc, sáng tạo âm nhạc và chỉ huy dàn nhạc, cấu tạo âm nhạc, giáo dục âm nhạc, âm nhạc học.

* Đại học Âm nhạc Showa

– Địa chỉ trường: 1 Chome-11-1 Kami Asao, Asao-ku, Kawasaki, Kanagawa Prefecture 215-0021, Nhật Bản.

– Website: https://www.tosei-showa-music.ac.jp/

 

Đây là ngôi trường thứ 2 trong danh sách những trường đại học đào tạo ngành âm nhạc tốt nhất tại Nhật Bản, thành lập năm 1984. Bạn có thể chọn du học Nhật Bản trường Showa với các hệ cao đẳng, đại học, thạc sĩ và tiến sĩ.

  • Hệ cao đẳng có đào tạo 2 năm với các chuyên ngành là Nhạc Vocal, Nhạc số, Âm nhạc và xã hội, Nghệ thuật tự do, Sản xuất sự kiện, Sư phạm âm nhạc, Jazz và Ballet.
  • Hệ đại học có thời gian đào tạo 4 năm chia làm 2 khoa là khoa nghệ thuật (Sản xuất âm thanh, Trình tạo nhạc Piano, Biểu diễn Piano, Thành phần và thiết kế âm thanh, Sư phạm Piano, Organ, Jazz và nhạc Vocal) và khoa Quản lý Âm nhạc và Nghệ thuật (Diễn viên sân khấu, Thanh nhạc,Nghệ thuật tự do âm nhạc, Quản lý nghệ thuật, Giải pháp âm nhạc và múa Bale).
  • Hệ thạc sĩ có thời gian đào tạo 2 năm với các chuyên ngành là Piano, Opera, Vocal, bộ gõ, sản xuất âm nhạc, trị liệu âm nhạc, Tổ chức điện tử, quản lý âm nhạc và Biểu diễn nhạc cụ gõ ống.
  • Hệ tiến sĩ có thời gian đào tạo 3 năm với các chuyên ngành Quản lý nghệ thuật, Trị liệu âm nhạc và nghệ thuật âm nhạc.

* Trường Đại học Âm nhạc Toho

– Website: https://www.tohogakuen.ac.jp

– Địa chỉ: 4-20-7 Honmachi, Shibuya-ku, Tokyo, 151-0071, Nhật Bản.

– Điện thoại: +81-3-3378-7531

Trường Đại học âm nhạc Toho là trường đại học đào tạo chuyên sâu về ngành âm nhạc tại Nhật Bản. Du học Nhật Bản ngành âm nhạc tại đây du học sinh sẽ không phải lo lắng bởi bạn sẽ được thực hành âm nhạc với các thiết bị chuyên dụng và có cơ hội tiếp xúc thực tế với cách làm việc của các nghệ nhân từ đó nâng cao các kỹ năng của bản thân. Ngôi trường này chính là cái nôi đào tạo ra những chuyên gia âm thanh tuyệt vời.

Khoa và chuyên ngành đào tạo:

  • Khoa Kỹ thuật âm thanh: chỉ đạo sản xuất âm thanh hoà nhạc, chỉ đạo sản xuất âm thanh biểu diễn ca nhạc, Roadie, kỹ thuật viên thu âm, kỹ thuật viên phối khí, vận hành Pro Tools, phối khí MA, tiếng động , lồng tiếng truyền hình.
  • Khoa Nghệ thuật âm thanh: sản xuất hoà nhạc, quảng bá chương trình  nhạc, đạo diễn sân khấu, quản lý nghệ sĩ, A&R, sản xuất âm nhạc, biên tập viên tạp chí âm nhạc, Nhạc sĩ.

Điều kiện du học Nhật Bản ngành Âm nhạc

Trường âm nhạc nhật bản

Du học ngành Âm nhạc là một ngành học rất đặc biệt đòi hỏi du học sinh không những cần có năng khiếu thiên bẩm về âm nhạc, sự đam mê mà học sinh cần đáp ứng đầy đủ những điều kiện sau: 

– Tốt nghiệp THPT trở lên.

– Tốt nghiệp cao nhất không quá 5 năm.

– Độ tuổi 18 trở lên.

– Điểm trung bình THPT 6.0 trở lên (không môn nào dưới 5.0)

– Trình độ tiếng Nhật N5 trở lên (hoặc chứng chỉ 150 giờ học tiếng Nhật, tùy theo yêu cầu của từng trường).

– Không tiền án, tiền sự, không thuộc đối tượng cấm xuất cảnh, không mắc bệnh truyền nhiễm. 

Lựa chọn du học Nhật Bản ngành âm nhạc là một lựa chọn mới mẻ và đầy tiềm năng đối với các du học sinh thế giới. Sự thành công trên bất kỳ một ngành nghề, lĩnh vực nào đó luôn cần đến sự đam mê và có những bước đi đúng đắn. Chắc chắn rằng những thông tin hữu ích trên sẽ vô cùng bổ ích cho những du học sinh khi quyết định du học âm nhạc tại đất nước mặt trời mọc.

Facebook Comments Box
0971858022