1
Bạn cần hỗ trợ?

Hỏi đáp về TTS Nhật Bản

TIN MỚI NHẤT

Thuận tay trái có thể đi Nhật làm việc được hay không?

03:21 05/06/2019

Hỏi đáp XKLĐ : Thuận tay trái có thể đi Nhật làm việc được hay không?

Chào quý công ty, tôi tên là Nam năm nay 23 tuổi quê Hải Dương. Do công việc hiện tại có thu nhập thấp, không đáp ứng được nhu cầu chi tiêu của gia đình tôi nên tôi có ý định đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Tuy nhiên tôi có một thắc mắc nho nhỏ rằng: “tôi thuận tay trái có thể đi Nhật làm việc được hay không?” Mong công ty phản hồi.

Trả lời : 

Mặc dù người Nhật Bản rất khắt khe trong việc tuyển chọn lao động thế nhưng không có quy định nào bắt buộc người tham gia phải thuận tay phải, ngay cả trong điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản cũng vậy. Trong trường hợp người lao động thuận tay trái những vẫn đáp ứng được yêu cầu đầu vào của đơn hàng thì vẫn có thể tham gia thi tuyển bình thường.

Tuy nhiên người thuận tay trái sẽ bị hạn chế đơn hàng hơn những người thuận tay phải một chút bởi 1 số xí nghiệp Nhật Bản họ chỉ định chỉ lấy những người thuận tay phải. Bên cạnh đó những đơn hàng có đặc thù công việc làm trên dây truyền cũng rất hiếm khi họ chấp nhận lấy lao động thuận tay trái ví dụ: Thực phẩm, linh kiện điện tử, đóng gói bao bì… bởi những ngành này khi làm việc thường có sự hỗ trợ của máy móc, hệ thống điều khiển mặc định cho người thuận tay phải, những trường hợp thuận tay trái sẽ rất khó khăn trong việc sử dụng những loại máy móc này.

Các đơn hàng đi Nhật thích hợp cho lao động thuận tay trái 

Chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn nói riêng và những người lao động thuận tay trái nói chung các đơn hàng xuất khẩu lao động phù hợp như:

  • Đơn hàng ngành nông nghiệp :Trồng rau trong nhà kính, trồng và thu hoạch cà chua, chăn nuôi bò sữa…
  • Đơn hàng ngành cơ khí
  • Đơn hàng xây dựng
  • Nếu bạn là nữ giới thì đơn hàng ngành may mặc là gợi ý tốt

Qua bài viết này, chúng ta có thể thấy được rằng những bạn thuận tái trái hoàn toàn có thể yên tâm nếu như có nhu cầu đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ LIÊN KẾT HÀ NỘI

TRUNG TÂM XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG HANOILINK 

  • Địa chỉ: Trung tâm GDNN – GDTX Thanh Trì, Liên Ninh, Thanh Trì, Hà Nội
  • Hotline: 0971.858.022
  • Điện thoại: (024)3 268 6969
  • Email: duhochnl1@gmail.com
Facebook Comments Box
0971858022