1
Bạn cần hỗ trợ?

Hỏi đáp đi kỹ sư Nhật Bản

Nhuộm tóc có đi chương trình kỹ sư Nhật Bản được không?

14:15 16/08/2019

Ngoại hình là một trong những vấn đề quan trọng quyết định việc bạn bị ĐỖ hay TRƯỢT đơn hàng thi tuyển. Vậy người Nhật suy nghĩ gì về vấn đề nhuộm tóc ? Đi kỹ sư Nhật Bản có nhuộm tóc được không? Chúng  ta cùng nhau tìm hiểu nhé!

1. Điều kiện sức khỏe đi kỹ sư Nhật Bản

Ngoại hình là một tiêu chí đánh giá trong điều kiện sức khỏe đi Nhật diện kỹ sư. Do đó trước tiên chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu vấn đề này trước nhé!

– Về ngoại hình:

  • Yêu cầu về ngoại hình kỹ sư đi Nhật không quá khắt khe so với đi XKLĐ Nhật Bản vì diện kỹ sư chủ yếu là sử dụng trí óc để làm việc còn người lao động thì phải sử dụng chân tay.
  • Có khoảng 60% đơn hàng kỹ sư không yêu cầu cụ thể về chiều cao câng nặng. Chỉ cần cao trên 160cm, nặng 50kg trở lên là được đối với nam, còn với nữ chỉ cần cao trên 150cm, cân nặng > 45 kg là được.
  • 40% đơn hàng còn lại yêu cầu về chiều cao cân nặng, đây đa số là các đơn hàng khi làm việc cần người có chiều cao, thể lực, như: Đơn hàng kỹ sư cơ khí vận hành máy, điều khiển các máy sản xuất trong công xưởng (cần chiều cao phù hợp để quan sát và tiền bấm các nút điều khiển). Các đơn hàng cần có thể lực để làm thời gian dài hoặc mang vác vật nặng.

Về thị thực:

Đa số các đơn hàng không yêu cầu về thị lực, chỉ có một số ít đơn hàng cần thị lực tối thiểu 6/10 trở lên, như: Kiểm tra các sản phẩm về điện tử, mạch điện tử, các sản phẩm cơ khí cần độ chính xác cao.

Một số đơn hàng làm việc liên quan đến màu sắc thì không lấy người bị rối loạn sắc giác (mù màu). Nói chung: Mắt bị cận thị, viễn thì thì vẫn đi được.

– Các bệnh truyền nhiễm

Người Nhật rất khắt khe trong việc nhận các lao động có các bệnh truyền nhiễm sinh sống và làm việc tại đất nước họ. Do đó nếu các bạn bị mắc các bện truyền nhiễm sau thì xin chia buồn là các bạn không thể đi Nhật diện kỹ sư, kỹ thuật viên được nhé!

2. Nhuộm tóc có đi kỹ sư Nhật Bản được không?

Như các bạn đã biết thì người Nhật rất coi trọng ý thức của con người, đặc biệt là khi tuyển trọn lao động. Tác phong nhanh nhẹn, bề ngoài gọn gàng là những điều mà nhà tuyển dụng đáng giá cao.

Trên mục một, chúng ta vừa  tìm hiểu điều kiện sức khỏe đi kỹ sư Nhật Bản và nhuộm tóc không nằm trong các nhóm bệnh và trạng thái bị cấm xuất khẩu lao động Nhật Bản. Nếu các bạn lỡ nhuộm tóc vẫn HOÀN TOÀN CÓ THỂ  đăng kí tham gia đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được bình thường. Tuy nhiên, điểm ngoại hình của bạn sẽ không được đánh giá tốt đâu nhé!

3. Lưu ý về ngoại hình khi tham gia phỏng vấn đơn hàng kỹ sư đi Nhật

  • Đầu tóc phải gọn gàng, nếu có nhuộm màu trước đó thì nên nhuộm lại màu thành màu đen, tuyệt đối không được nhuộm tóc sáng màu, lòe loẹt.
  • Quần áo phải chỉnh tề: áo sơ mi, quần âu sơ vin, có thể mặc vest thì càng lịch sự, đi giày da tối màu.
  • Khi phỏng vấn phải lễ phép chào hỏi cúi đầu, thể hiện lịch sự.

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ LIÊN KẾT HÀ NỘI

TRUNG TÂM XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG HANOILINK 

  • Địa chỉ: Trung tâm GDNN – GDTX Thanh Trì, Liên Ninh, Thanh Trì, Hà Nội
  • Hotline: 0971.858.022
  • Điện thoại: (024)3 268 6969
  • Email: duhochnl1@gmail.com
Facebook Comments Box
0971858022