fbpx
1
Bạn cần hỗ trợ?

Thứ Bảy, 23/10/2021.Cập nhật lúc 17:21GMT+7.

Tìm hiểu về du học

TIN MỚI NHẤT

Điều kiện du học Nhật Bản mới nhất năm 2020

14:09 29/04/2020

Bạn có đủ điều kiện du học Nhật không? Hãy check thật kỹ những yêu cầu về tuổi tác, trình độ, thủ tục hồ sơ giấy tờ để chắc chắn du học thành công nhé! Dưới đây là những cập nhật mới nhất về chương trình du học Nhật Bản năm 2020.

Điều kiện về tuổi và bằng cấp khi du học Nhật

dk du học nhật bản

Trong độ tuổi từ 18-35 tuổi bạn có thể tham gia chương trình du học Nhật. Đây là độ tuổi đẹp nhất để bạn có thể tiếp thu những kiến thức từ nền giáo dục phát triển và trải nghiệm những gì tuyệt vời nhất của xứ sở hoa anh đào. 

Điều kiện du học Nhật là phải có bằng tốt nghiệp THPT trở lên. Có thể là sinh viên, công chức, hay bộ đội xuất ngũ… Trong thời gian tốt nghiệp quá 5 năm thì cần có giấy giải trình trong thời gian 5 năm bạn đã làm những gì. 

Đối với các bạn có bằng cao đẳng, đại học vẫn có thể chọn con đường du học hoặc sang Nhật làm việc theo diện kỹ sư

Điều kiện đi du học Nhật Bản, dù là bằng tốt nghiệp THPT hay bằng cấp cao hơn, khi du học bạn sẽ đặt chân đầu tiên đến các trường Nhật Ngữ thì mới tiếp tục học lên cao. 

Điều kiện về tiếng Nhật khi du học Nhật

du học Nhật cần điều kiện gì

Khoảng thời gian hơn 1 năm đến 2 năm, học sinh sẽ được đào tạo chuyên sâu về tiếng tại nhà trường Nhật Bản. Thi đỗ trình độ cao hơn bạn sẽ có cơ hội để học tại các trường chuyên môn theo ngành nghề mình lựa chọn. 

Tùy yêu cầu của từng nhà trường khi xét tuyển sẽ yêu cầu trình độ tiếng của học viên. Có trường xét tuyển học viên có trình độ từ N5, N4 trở lên. Có trường chỉ yêu cầu học viên trải qua tối thiểu thời gian học tiếng là 1600 giờ. 

Tại sao việc có nền tảng về tiếng lại quan trọng trong điều kiện đi du học? Mặc dù khi du học Nhật bạn được đào tạo một cách chuyên nghiệp về ngôn ngữ Nhật nhưng vẫn cần biết cơ bản về cách giao tiếp và có vốn tiếng ban đầu. Điều này sẽ giúp bạn học tiếng nhanh hơn và dễ dàng thích nghi với môi trường, văn hóa tại Nhật Bản. Học viên có thể học tại trung tâm phái cử và thi lấy chứng chỉ từ các kỳ thi chuyên môn. 

Điều kiện về sức khỏe khi du học tại Nhật

Điều kiện du học nhật bản 2020 không quá khắt khe như đi lao động tại các xí nghiệp. Chỉ cần không mắc các bệnh truyền nhiễm và đảm bảo đủ sức khỏe theo học là được. Trường hợp bị cận thị, thuận tay trái hay có hình xăm hoàn toàn không ảnh hưởng. Với yêu cầu được giản lược như thế này cũng là cơ hội để các bạn học viên có thể tham gia chương trình du học Nhật Bản. 

Điều kiện về hồ sơ, tài chính khi du học Nhật

điều kiện đi du học Nhật bản là gì

Hồ sơ chuẩn là yêu cầu bắt buộc khi du học Nhật. Để đảm bảo đỗ tư cách lưu trú COE và Visa sang Nhật thì các thông tin khai báo trong hồ sơ phải chính xác và có tính nhất quán. Đặc biệt đối với bằng tốt nghiệp của bạn phải là bằng thật thì tỷ lệ đỗ sẽ cao hơn. 

Điều kiện để du học Nhật Bản, học viên phải đảm phải chứng minh được tài chính tối thiểu là 500 triệu. Con số này đảm bảo gia đình có điều kiện để chi phí các khoản để bạn tham gia được chương trình du học. Đối với người bảo lãnh phải chứng minh được thu nhập để chi trả hàng tháng đảm bảo duy trì cho học viên có thể theo học đủ thời gian tại nhà trường Nhật Bản. Sự thực thì khi sang đến Nhật các bạn sẽ được giới thiệu việc làm thêm. Tuy nhiên đây là điều kiện để đi du học Nhật Bản bắt buộc phải có.

Quan trọng nhất: Có ước mơ và quyết tâm để du học Nhật Bản

Phải thấy được tương lai và những điều tuyệt vời khi du học Nhật Bản và có đủ quyết tâm nỗ lực để đặt chân tới bạn mới đến được với thành công. Đó chính là điều kiện để đi du học. Bởi lẽ, học tập ở một đất nước xa, thật khó tránh khỏi những cám dỗ, cạm bẫy hay những phút nhớ nhà. Chỉ có ước mơ đủ lớn, nỗ lực đủ nhiều thì bạn mới vững vàng trên con đường mình chọn và đến với tương lai rộng mở. 

HanoiLink là đơn vị uy tín trong tư vấn và tuyển sinh du học. Du học Nhật Bản cần những gì? Chúng tôi luôn sẵn sàng mang đến những thông tin mới nhất, hữu ích nhất để bạn nắm chắc về chương trình và du học Nhật Bản thành công! HanoiLink có mạng lưới đối tác rộng khắp tại Nhật Bản, đây sẽ là cơ hội để bạn chọn lựa bất cứ ngôi trường nào để thực hiện ước mơ của mình. Chúc bạn thành công!

Facebook Comments
0971858022