1
Bạn cần hỗ trợ?

Hỏi đáp đi kỹ sư Nhật Bản

Bằng cử nhân kinh tế có đi Nhật diện kỹ sư được không?

08:27 15/08/2019

Bằng cử nhân kinh tế có đi Nhật diện kỹ sư được không? Các bạn hãy cùng Hanoilink tìm hiểu qua bài viết này nhé.

1. Điều kiện để đi Nhật diện kỹ sư là gì?

  • Bằng cấp tối thiểu từ bằng cao đẳng chính quy trở lên.
  • Tiếng Nhật tối thiểu trình độ N4.

Theo quy định thì không yêu cầu phải có chứng chỉ tiếng Nhật, tuy nhiên tùy từng đơn hàng cụ thể. Có đơn hàng yêu cầu tiếng Nhật tương đương N3, có đơn hàng tiếng Nhật tương đương N4, nhưng có một số đơn hàng kỹ sư không yêu cầu phải có tiếng Nhật mà chỉ yêu cầu sau khi trúng tuyển phải học tiếng Nhật tới bài bao nhiêu thì xuất cảnh.

  • Tuổi từ 20 đến 35: Độ tuổi đẹp nhất là sau khi tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học 1-2 năm. Đây là thời gian bạn dã ra trường và đã có kinh nghiệm chuyên môn trong lĩnh vực.
  • Không có tiền án, tiền sự và không bị cấm xuất cảnh và nhập cảnh vào Nhật Bản.
  • Không bị các bệnh: HIV, giang mai, lậu, lao phổi.

2. Vậy có bằng kinh tế có thể đi Nhật diện kỹ sư được không?

Nếu bạn có thể đáp ứng được các điều kiện đi Nhật diện kỹ sư thì bạn hoàn toàn có thể tham gia chương trình này. Nhưng với bằng cử nhân kinh tế thì KHÔNG THỂ  đi được

Vì sao ư?

Vì chương trình kỹ thuật viên, kỹ sư đi Nhật là chương trình dành cho các bạn học kỹ thuật ra mà thôi. Do đó bạn nào có bằng kỹ sư thì mới đi được còn bằng cử nhân kinh tế thì không đi được bạn nhé!

3. Cơ hội nào cho các bạn có bằng kinh tế muốn đi Nhật?

  • Nếu bạn yêu thích Nhật Bản thì bạn có thể sang Nhật du học lên thạc sĩ, tiến sỹ và bạn có thể làm việc, sinh sống ở Nhật Bản.
  • Còn nếu bạn muốn làm việc luôn thì bạn có thể tham gia vào chương trình TTS Nhật Bản. Khi bạn đã có bằng cấp cao thì cơ hội trúng tuyển rất lớn khi tham gia các đơn hàng tốt, lương cao và chế độ đãi ngộ tốt.

Ngoài ra, nếu bạn có năng lực thì bạn sẽ có cơ hội thăng tiến trong công việc như làm Quản lý, Trưởng bộ phận,… thì cơ hội ở lại Nhật của các bạn lâu dài là chuyện nhỏ và mức thu nhập của các bạn chắc chắn sẽ không thua kém so với lương kỹ sư tại Nhật.

Facebook Comments Box
0971858022